Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ CHIP CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ SIÊU NHỎ MỚI

Với kích thước hình vuông cạnh 2mm, trọng lượng 1,6 miligram, chiếc chip cảm biến nhiệt độ siêu nhỏ có thể theo dõi nhiệt độ trên bất cứ vật thể nào và điều đặc biệt con chip này không cần pin hay kết nối dây, nó hoạt động nhờ vào sóng radio có mặt ở khắp mọi nơi.

Khả năng làm việc của chip cảm biến nhiệt độ siêu nhỏ

Công nghệ chip cảm biến nhiệt độ siêu nhỏ

Chiếc chip cảm biến nhiệt độ siêu nhỏ 

Nó có khả năng ghi nhận nhiệt độ tức thời tại bất cứ vật thể và chất liệu nào được cài đặt. Thông tin về nhiệt độ sẽ được truyền về thông qua sóng không dây, và được tổng hợp thông qua những thiết bị cầm tay như điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên, một điểm yếu của công nghệ này, là chip cảm biến nhiệt độ này không thể vừa sạc vừa gửi đi các tín hiệu về nhiệt độ.

Con chip cảm biến nhiệt độ siêu nhỏ này có khả năng làm việc trong nhiều điều kiện khác nhau, ngay cả dưới lớp sơn tường, thạch cao hay bê tông. Điều này gợi ý cho việc tích hợp công nghệ mới vào lĩnh vực nhà thông minh cao cấp. Các nhà nghiên cứu cho biết, tiềm năng của con chip này là vô cùng lớn, khi mà kích thước cũng như khả năng sử dụng năng lượng của nó là điều mà chúng ta tìm kiếm bấy lâu nay. Thậm chí, trong tương lai các con chip dạng này còn có thể tự động di chuyển, hay bổ sung tính năng theo dõi độ ẩm và ánh sáng. Giá thành cũng là lợi thế mà phát minh này, người ta ước tính, khi đưa vào sản xuất đại trà, giá sẽ chỉ còn khoảng 20 cents, tương đương 4500 đồng.

Tương lai gần, các nhà khoa học cũng muốn tạo ra 1 phiên bản to hơn, tích hợp nhiều chip nhỏ với nhau, có kích thước lên tới 5 mét mỗi tấm. Khi làm được điều này, chúng ta hoàn toàn có thể biết được nhiệt độ của từng ngóc ngách trong ngôi nhà.

Tham khảo: Gizmodo