Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KIẾN TRÚC TÒA NHÀ CAO NHẤT THẾ GIỚI Ở ĐÂU?

Một dự án tòa nhà cao nhất thế giới mới đang được sắp được triển khai với kiến trúc chọc trời cao gần 1.000 mét, dự kiến hoàn thành trước năm 2020. Vậy tòa nhà cao nhất thế giới ở đâu?

Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa ở Dubai, với chiều cao 828 mét. Các kiến trúc sư đang tìm cách để vượt qua nó, với một dự án mới sắp được triển khi tại Ả Rập Saudi. Với tên gọi Jeddah Tower hoặc Kingdom Tower, tòa nhà sẽ là một kiến trúc chọc trời cao gần 1.000 mét, dự kiến hoàn thành trước năm 2020. Trong tuần này, chính phủ Ả Rập Saudi công bố họ đã tài trợ 2,2 tỷ USD để xây dựng thành phố Jeddah, bao gồm cả ngọn tháp.

tòa nhà cao nhất thế giới

Kiến trúc tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

Được thiết kế bởi công ty Adrian Smith + Gordon Gill Architecture, 26 tầng của tòa tháp đã được hoàn tất và các công nhân cũng như kỹ sư vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Khi kết thúc, dự án trị giá 1,23 tỷ USD này sẽ có 200 tầng, với tổng diện tích lên đến 530.000 m2, phục vụ cho các mục đích khác nhau như: văn phòng cho thuê, căn hộ và một khách sạn mang tên Four Seasons. 

Tầng 157 là một ban công ngoài trời với đường kính khoảng 30 mét, hướng về Biển Đỏ. Tầm nhìn hướng ra Biển Đỏ vô tình đặt ra thách thức kỹ thuật nhất định do sự xâm nhập của nước mặn và những cơn gió lớn. Chính vì nguyên do này, Jeddah Tower sở hữu phần chân móng nằm sâu hơn 60 mét dưới lòng đất, cùng với thiết kế theo hình dáng đặc biệt. Bên cạnh đó, Smith và Gill cho biết họ cũng kết hợp một số ngôn ngữ thiết kế từ Burj Khalifa, với các hào sâu và một cụm tháp xung quanh. 

Tòa tháp sẽ được trang bị tổng cộng 59 thang máy, trong đó có 54 thang đơn và 5 thang máy hai tầng, cùng sự hỗ trợ của 12 thang cuốn. Các thang máy này sẽ chuyên chở du khách với vận tốc tối đa 36 km/h cho cả chiều lên và xuống. Dự kiến công trình ‘vĩ đại’ nói trên sẽ tiêu tốn khoảng 170.000 m3 bê tông và 80.000 tấn thép.

Theo: Theverge​