Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THANH RAM 128GB CỦA SAMSUNG

Samsung đã dùng một công nghệ và cho ra mắt thanh ram 128GB. Đây là thông tin gây bất ngờ cho thế giới và hứa hẹn sẽ mang tới những giải pháp tối ưu dành cho máy chủ. 

Cấu tạo thanh ram 128GB của Samsung

Samsung đã phải nhồi nhét tới 144 chip nhớ và phân chia thành 36 bộ và mỗi bộ có dung lượng tương đương với 4GB trên cùng một bảng mạch. Điều đáng nói đó là độ dài của thanh RAM vẫn được giữ nguyên, đảm bảo có thể tương thích với các bo mạch chủ hện nay. Đồng thời, chiều cao cũng tăng lên đáng kể để đảm bảo 128GB dung lượng bộ nhớ trên một thanh duy nhất.

Cấu tạo thanh ram 128GB của Samsung

Với thanh RAM 128 GB thế hệ mới, Samsung hứa hẹn sẽ mang tới những giải pháp tối ưu dành cho máy chủ. Việc nâng cấp cũng trở nên đơn giản hơn khi mà các nhà quản trị chỉ việc thay thế RAM của Samsung thay vì mở rộng nền tảng đang sở hữu với nhiều khe cắm hơn. Tuy nhiên, việc chứa tới 144 chip nhớ sẽ khiến khách hàng, những đối tác của Samsung gặp phải vấn đề về nhiệt tỏa ra. Song, với máy chủ, vấn đề này không phải là một điều gì quá to tát.

Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những cỗ máy sở hữu dung lượng RAM lên tới hàng chục TB nhờ công nghệ mới của Samsung.

Nguồn: techz