Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN GÂY SỐT TRONG GIỚI LẬP TRÌNH VIÊN

Giới lập trình viên đang xôn xao một dự án mới vô cùng thú vị. Dự án này được chia sẻ bởi một lập trình viên có tên là Nihad Abbasov hay còn được biết đến với nickname “Narkoz” trên GitHub.

Dự án của lập trình viên Nihad Abbasov là gì?

Dự án này là một loạt các tập lệnh lập trình mà cho phép Narkoz có thể thực hiện tất cả mọi việc trong cuộc sống mà ông không cần động tay vào, từ công việc cho tới gia đình và cả các hoạt động cá nhân.

Dự án đặc biệt này được Narkoz tiếp tục phát triển từ ý tưởng của một người đồng nghiệp, người đã rời công ty để tìm một công việc mới. Và ý tưởng đó là “nếu có bất kỳ một việc gì đòi hỏi nhiều hơn 90 giây để thực hiện, tôi sẽ viết một tập lệnh để tự động hóa công việc đó”.

Dự án của lập trình viên

Sau khi người đồng nghiệp của ông đi tìm một công việc mới, Narkoz đã xem lại những tài liệu trong máy tính cũ và phát hiện ra người bạn mình đã viết những tập lệnh mà có thể lập trình cho mọi thứ hoạt động một cách tự động, từ công việc cho đến các mối quan hệ và thậm chí là pha cà phê đúng giờ.

Anh chàng đặc biệt này đã viết một tập lệnh để nó có thể tự động gửi tin nhắn cho vợ của mình với nội dung “hôm nay anh phải ở lại làm việc tại công ty”, đi kèm với một lý do nào đó đã được liệt kê sẵn trong danh sách. Tin nhắn này sẽ tự động gửi đi khi mà anh vẫn đang làm việc và sử dụng máy tính sau 9 giờ tối.

Anh ta cũng viết một tập lệnh đối với những người khách hàng mà mình không ưa thích. Mà nó sẽ tự động quét hộp thư với các từ khóa như “giúp đỡ”, “rắc rối” … kết hợp với cơ sỡ dữ liệu có sẵn của anh và sau đó gửi thư trả lời: “Đừng quá lo lắng bạn của tôi, mọi chuyện sẽ ổn thôi, hãy cẩn thận trong những lần tiếp theo”.

Với một tập lệnh khác, anh ta có thể tự động gửi email xin nghỉ với lý do bị ốm, nếu như máy tính của anh không được đăng nhập vào trước lúc 8h45. Và thú vị nhất có lẽ là tập lệnh lập trình máy pha cà phê, với khoảng thời gian đúng bằng khi anh đi từ bàn làm việc tới máy pha cà phê, để có sẵn một cốc latte nóng hổi.

Quả là một dự án thú vị, với dự án này, người đàn ông ngồi không vẫn có thể hoàn thành mọi việc nhờ lập trình.

Nguồn: genk