Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH SAO LƯU DỮ LIỆU TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Với hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android sau đây, bạn sẽ dễ dàng tạo ra bản sao lưu hệ thống cũng như giữ an toàn cho dữ liệu của mình.

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android

Để sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây cùng CNC Aptech.

Sử dụng Google Backup

Như bạn đã biết, Google vẫn cho phép người dùng giữ an toàn các ứng dụng hay dữ liệu của mình ngay trên chính thiết bị mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, bằng cách mở Settings > Backup and Reset.

Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn để sao lưu lại dữ liệu của mình, bao gồm cả mật khẩu Wi-Fi và dữ liệu ứng dụng. Tất cả điều này sẽ gắn liền với tài khoản Google được kết nối trên thiết bị, nhờ đó bạn có thể thiết lập tự động khôi phục lại hệ thống.

cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android

Easy Backup and Restore (dành cho điện thoại không root)

Easy Backup and Restore là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn nhanh chóng sao lưu danh bạ, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, lịch và cả bookmark chỉ với vài lần nhấn chọn. Sau khi tải về và khởi chạy, ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn tạo nhanh một bản lưu trữ, hãy nhấn Yes để tiếp tục.

Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các tính năng có thể được sao lưu. Nếu muốn bỏ qua tính năng nào đó, hãy bỏ dấu chọn ở ô tương ứng với tính năng đó rồi nhấn tiếp OK.

thủ thuật Android

Ngay lập tức, Easy Backup and Restore sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí lưu trữ bản sao lưu sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn thẻ nhớ SD hay dịch vụ lưu trữ đám mây tùy ý.

Nếu như chọn thẻ SD làm nơi lưu trữ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đặt tên (bạn có thể sử dụng tên mặc định) rồi nhấn OK; hoặc đăng nhập tài khoản của dịch vụ lưu trữ để Easy Backup and Restore nếu nhấn chọn một trong các dịch vụ lưu trữ được ứng dụng cung cấp.

thủ thuật Android

Từ bây giờ, bạn đã tạo xong một bản sao lưu hệ thống của mình.

Khi cần, hãy nhấn chọn vào mục Restore để phục hồi như cũ. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn đã được root, bạn cũng có thể sao lưu các ứng dụng được cài đặt vào.

thủ thuật Android

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này lại không thể sao lưu hình ảnh, tập tin nhạc, video hay tài liệu. Nhưng bạn vẫn có thể thủ công sao lưu chúng bằng cách kết nối thiết bị của mình với máy tính, sau đó sao chép hay di chuyển những thư mục hình ảnh, hay tập tin nhạc... bạn cần vào một thư mục cố định trong máy tính.

Titanium Backup (dành cho điện thoại đã root)

Với một chiếc điện thoại đã root, không có giải pháp sao lưu nào tốt hơn Titanium Backup. Ứng dụng này cho phép bạn sao lưu gần như mọi thứ trên điện thoại và bản sao lưu có thể được phục hồi bất cứ khi nào mà bạn cần.

Sau khi tải về và khởi chạy, Titanium Backup lập tức yêu cầu bạn cấp quyền truy cập root, hãy nhấn Grant hay bất kỳ phím tương ứng với phiên bản root hiện hành.

thủ thuật Android

Tiếp đến, giao diện chính sẽ có ba thẻ chính: thẻ Overview sẽ hiển thị thông tin về thiết bị của bạn; thẻ Backup/Restore cho phép bạn sao lưu/phục hồi dữ liệu và cuối cùng là Schedules cho phép đặt lịch trình tự động sao lưu.

Khi đã nhấn chọn thẻ Backup and Restore, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng mặc định của hệ thống và ứng dụng được cài đặt bởi người dùng.

Ngoài ra, biểu tượng hình tam giác màu vàng ở của từng ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết ứng dụng đó chưa được sao lưu và biểu tượng hình mặt cười sẽ cho biết đã được sao lưu.

thủ thuật Android

Lúc này, bạn hãy nhấn chọn bất kỳ ứng dụng nào mình muốn sao lưu lại rồi nhấn tiếp nút Backup !

Trong giây lát, hệ thống sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn. Khi muốn phục hồi, bạn hãy nhấn chọn ứng dụng mình cần và nhấn nút Restore.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android.

Nguồn: pcworld