Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ CHỐNG RƠI VỠ MỚI CỦA APPLE

Công nghệ chống rơi mới của Apple vừa được cấp bằng sáng chế trong tuần này. Công nghệ này có khả năng nổi trên nước, với phần chịu lực thu vào được và làm từ chất liệu nhẹ. 

Tính năng công nghệ chống rơi mới của Apple

Với tên gọi “Electronic device housing”, công nghệ này tạo ra một hệ thống bảo vệ được tích hợp vào thiết kế của iPhone, khác với những ốp lưng chống xóc trước đây. Bằng cách dùng cảm biến từ iPhone để phát hiện khi máy đang rơi, hệ thống này tự động kích hoạt và bung phần chịu lực ra ngoài.

Tính năng công nghệ chống rơi vỡ mới của Apple

Phần “gối đệm”, với chất liệu có thể bao gồm bọt biển, nhựa, cao su… sẽ bung ra trong lúc máy đang rơi, giúp thiết bị không va chạm trực tiếp với mặt đất. Apple có dự định lắp chúng ở 4 góc máy.

“Nhờ vào chất liệu nhẹ, hệ thống này có thể giúp iPhone nổi lên nếu chẳng may rơi vào nước”, Apple Insider giải thích. Khác với việc vỡ màn hình, việc thấm nước rất khó để sửa chữa vì nó làm hỏng nhiều linh kiện bên trong. Lớp bảo vệ này có tác dụng ngăn cản cả hai.

Tuy vậy, khó có khả năng Apple áp dụng hệ thống này vào thiết bị, vì nó sẽ thay đổi ngôn ngữ thiết kế của họ hiện tại. Mặc dù vậy, phát minh công nghệ chống rơi mới của Apple mới này thể hiện nỗ lực gia cố sản phẩm của Apple.

Nguồn: zing