Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỆ THỐNG SẢN XUẤT ĐIỆN TỪ SÓNG BIỂN ĐẦU TIÊN THẾ GIỚI

Công ty năng lượng Carnegie Wave Energy của Australia vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng hệ thống sản xuất điện từ sóng biển đầu tiên thế giới cho các quốc đảo tại châu lục này.

Chân dung hệ thống sản xuất điện từ sóng biển

Chân dung hệ thống sản xuất điện từ sóng biển

Các đơn vị CETO giống những chiếc phao chìm hoàn toàn dưới biển, được gọi là thiết bị truyền rung động, được nối với một máy bơm khác đặt ở dưới đáy biển. Các thiết bị truyền rung động tiếp nhận lực đẩy từ những con sóng ngầm, và truyền rung động tới các máy bơm, qua đó một lượng nước lớn được đẩy đi với áp lực cao giúp những nhà máy thủy điện hoạt động.

Chân dung hệ thống sản xuất điện từ sóng biển

Hệ thống sản xuất điện từ sóng biển này sẽ được đặt ở dưới biển, nằm ngoài khơi cách bờ biển của đảo Garden khoảng 10km. Và nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, các hệ thống ngầm này sẽ được nhân rộng cho các quốc đảo tại châu lục này.

Carnergie đã phát triển công nghệ CETO trong gần 10 năm qua, và cũng đã thử nghiệm thành công nhiều lần. Đầu năm nay, công ty này đã hoàn thành dự án năng lượng sóng được đặt tại Perth và bắt đầu tạo ra năng lượng thông qua hệ thống CETO 5 của mình. Dự án Microgrid Garden Island sắp tới được sử dụng CETO 6 tân tiến hơn, dự kiến có thể sản xuất năng lượng cho 2000 - 3000 ngôi nhà.

Còn hiện tại, nguồn năng lượng này đang được chính phủ Australia sử dụng trong mục đích quốc phòng và nhà máy khử muối nằm gần khu vực nó hoạt động.

Tham khảo: TechInsider