Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH XÓA PHÂN VÙNG Ổ CỨNG TRÊN MAC

Làm sao để xóa phân vùng ổ cứng trên Mac nhanh nhất? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xóa đi các phân vùng không cần thiết một cách dễ dàng chỉ trong 2 bước.

Tương tự như Windows, hệ điều hành Mac OS - phiên bản mới nhất là OS X 10.11 El Capitan cũng cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa đi các phân vùng (partition) không cần thiết trên ổ đĩa lưu trữ của máy.

Hướng dẫn cách xóa phân vùng ổ cứng trên Mac

Hướng dẫn cách xóa phân vùng ổ cứng trên Mac

Bước 1

Đầu tiên, bạn mở Disk Utility bằng hai cách là sử dụng biểu tượng kính lúp để tìm kiếm; hoặc mở và tìm trong mục Applications > Utilities

Tiếp đến, trong giao diện Disk Utility, hãy nhấn chọn phân vùng mà bạn muốn xóa ở bên trái.

Sau khi đã chọn phân vùng, bạn nhấn tiếp vào nút Erase ở phần trên của cửa sổ ứng dụng, lúc này, cửa sổ thông báo xác nhận xóa phân vùng sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn Erase rồi chọn Done.

thủ thuật Mac

Bước 2
Sau khi đã xóa phân vùng, bạn cần phải gỡ bỏ phân vùng trống khỏi định dạng đĩa để giải phóng phần dung lượng đã dành cho phân vùng đó trong ổ đĩa cứng của bạn.

Để thực hiện việc này, vẫn trong giao diện Disk Utility, hãy chọn ổ đĩa trong vùng bên trái và nhần vào nút Partition ở bên trên giao diện ứng dụng.

Thủ thuật Mac

Lúc này, tại bên trái của biểu đồ hình tròn, bạn nhấn vào nút chốt hình tròn đại diện cho phân vùng bạn muốn xóa, rồi nhấn nút "-" và Apply.
 

Thủ thuật Mac

Sau vài phút, Disk Utility sẽ hoàn tất việc thiết lập thay đổi cho ổ cứng của bạn và hiển thị thông báo hoàn tất, lúc này, bạn nhấn Done để kết thúc.

Chúc bạn thực hiện thành công cách xóa phân vùng ổ cứng trên Mac.

Nguồn: pcworld