Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TÍNH NĂNG MỚI NHẤT CỦA FACEBOOK MESSENGER LÀ GÌ?

Một tính năng mới nhất của Facebook Messenger vừa được cập nhật là Photo Magic. Chức năng này sẽ giúp theo dõi thư viện ảnh của người dùng.

Chức năng trong tính năng mới nhất của Facebook Messenger

Tính năng Photo Magic sẽ theo dõi thư viện ảnh của bạn, và nếu nó phát hiện bạn mới chụp bức ảnh nào mà có mặt bạn bè của mình thì Messenger sẽ hỏi bạn liệu có muốn gửi hình cho người đó hay không. Mục đích của Photo Magic đó là giúp việc chia sẻ ảnh trở nên dễ dàng hơn, bạn không cần phải lục lọi tìm kiếm trong cả trăm tấm ảnh mà mình vừa chụp bằng smartphone sau những chuyến đi chơi, những buổi tiệc hay gặp mặt. Nó cũng khuyến khích người ta gửi ảnh cho nhau, hạn chế tình trạng chụp xong để đó mà không "trả ảnh" cho bạn bè.

Tính năng mới nhất của Facebook Messenger là gì?

Photo Magic đã bắt đầu có mặt trên Messenger dành cho Android nhưng chỉ cho người dùng Úc xài mà thôi. Trong thời gian tới bản iOS sẽ có update sau, đồng thời Facebook cũng sẽ mở chức năng này ra nhiều quốc gia khác.

Giải thích kĩ hơn về cách hoạt động của Photo Magic, ở lần đầu chạy lên sau khi cập nhật, Messenger sẽ tìm những tấm ảnh mới chụp gần đây nhất trong camera roll của bạn. Khi nó tìm thấy hình có gương mặt của ai đó là bạn bè trên Facebook, app sẽ cho phép bạn gửi hình cho bạn chỉ bằng một lần chạm mà thôi. Nếu ảnh có nhiều người, Messenger tự động tạo một cuộc hội thoại với tất cả những người đó. Những lần sử dụng sau thì Messenger sẽ tự quét ảnh và gửi thông báo cho bạn biết khi nó nhận thấy người quen. Tất nhiên, nếu bạn không muốn gương mặt của mình bị nhận diện bởi thuật toán của Facebook thì bạn có thể tắt tùy chọn này đi trong phần thiết lập tài khoản.

Trước đây Facebook cũng có ứng dụng Moments với cách hoạt động tương tự. Tuy nhiên, bạn bè ở phía bên kia cũng phải cài app này thì mới nhận được ảnh, còn Messenger thì xuất hiện rộng rãi hơn rất nhiều nên việc chia sẻ hình trở nên dễ dàng hơn. Thực chất thì nhóm Messenger và nhóm Moments cũng đã hợp tác làm việc trên thuật toán nhận diện gương mặt mà hai app này ứng dụng.