Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỌC LẬP TRÌNH ĐỂ LÀM GÌ?

Nhiều người hỏi rằng học lập trình để làm gì? Bài viết chiến lược nhập khẩu các lập trình viên sau đây sẽ giúp chúng ta tìm ra câu trả lời.

Bài viết được dịch từ trang CNN

Vừa rồi, thị trưởng Michael Bloomberg của thành phố New York đã đăng lên mạng xã hội Twitter ý định học lập trình máy tính của mình vào cuối năm nay. Đây là lúc người Mỹ bắt đầu xem lập trình máy tính quan trọng như việc chúng ta học chữ hoặc làm toán vậy. Code là những vật liệu giúp cho các chương trình máy tính làm việc - danh sách các dòng lệnh này nói với một bộ xử lý văn bản, một trang web, một trò video game, hoặc một hệ thống giám sát hàng không cần phải làm gì. Tất cả về phần mềm đó là: những dòng code, được viết ra bởi con người.

Chúng ta kết nối với xã hội, làm việc, tiêu dùng, và sống trong một thế giới ngày càng được quyết định bởi các chương trình máy tính. Việc học lập trình tại các hệ thống đào tạo lập trình viên là cách tốt nhất để hiểu những gì tất cả các chương trình làm, hoặc thậm chí để nhận ra rằng mình đang ở thế kiểm soát.

Học lập trình để làm gì?

Việc cạnh tranh để tìm ra những lập trình viên chất lượng là rất khốc liệt. Vì vậy, rất ít người biết rằng các tập đoàn lớn như Google và Facebook đang thực sự mua lại các công ty nhỏ chỉ vì mục đích là để hốt gọn đội lập trình viên suất sắc của họ mà thôi, cái này còn gọi là "mua lại tài năng."

Theo Calacanis, mỗi nhân viên biết lập trình có giá trị vào khoảng $500k đến $1 triệu đô-la (khoảng 10 đến 20 tỷ VNĐ) trong giá trị của các vụ mua lại đó. Vâng một triệu đô la chỉ để có được một người biết lập trình. Tất nhiên, các tập đoàn khác lại có chiến lược là nhập khẩu các lập trình viên từ Trung Quốc và Ấn Độ, thông qua một visa tốn kém và thường chỉ là tạm thời. 

Vì vậy, nếu có bất cứ ai ngoài kia nói rằng bạn không thể có được một công việc thì thật sai lầm. Bạn có thể kiếm được công việc rất tốt. Một công việc mang lại nhiều niềm vui nữa. Học lập trình không phải là học về những con số và toán học khô khan. Mà nó giống như kiến trúc vậy, nơi mà bạn đi giải quyết những vấn đề hóc búa kiểu như "Làm thế nào để chúng ta có thể giảm kẹt xe trên đường cao tốc này mà không cần phải xây dựng một cây cầu bắc qua sông kia hoặc xây một cầu vượt bên cạnh cái bệnh viện đó?"

Học lập trình nghĩa là có thể tưởng tượng ra một cách mới để sử dụng máy ảnh trong iPhone của bạn, hoặc một cách thức mới để mọi người kết nối với nhau, và sau đó có khả năng biến tầm nhìn thành sản phẩm thực tế.

Nếu bạn biết lập trình, bạn có thể kiếm được một công việc có mức lương hậu hĩnh, hoặc tạo ra những công cụ có giá trị ngay lúc này. Bạn sẽ hiểu thêm về cách thế giới này hoạt động, và trở thành một thành viên tham gia vào xã hội kỹ thuật số đang diễn ra trước mắt chúng ta. 

Đến đây, chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi học lập trình để làm gì?

Mục tiêu "học lập trình" của bạn đã sẵn sàng? Hãy thực hiện cùng CNC Aptech!!!

Website: http://www.cncaptech.edu.vn/

Hotline: (08) 3880.3888 - 3844.7597