Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

5 TRIỆU BÀI VIẾT TRONG WIKIPEDIA TIẾNG ANH

Hôm qua, Wikipedia tiếng Anh vừa đạt được 5 triệu bài viết. Phiên bản Wikipedia tiếng Anh là nơi có số lượng bài viết nhiều nhất trong Wikipedia.

Bài viết 5 triệu của Wikipedia tiếng Anh nâng tổng số bài viết của trang bách khoa toàn thư đa ngôn ngữ này lên con số hơn 37 triệu bài viết. Wikipedia có rất nhiều ấn bản dựa theo ngôn ngữ, trong đó bản tiếng Anh cũng là nơi có số lượng bài viết nhiều nhất (bài viết thứ 5 triệu), đóng vai trò là một nguồn thông tin cực kỳ quý giá dành cho tất cả mọi người trên thế giới đọc và tham khảo bởi vì đây là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng ở rất nhiều nơi.

5 triệu bài viết trong Wikipedia tiếng Anh

Thống kê về Wikipedia tiếng Anh

  • Thành lập vào ngày 15/01/2001.
  • Đến năm 2009, khoảng 22.3% số lượng bài viết trên tất cả các Wikipedia thuộc về Wikipedia tiếng Anh, nhưng ưu thế này cũng dần giảm bớt kể từ giữa năm 2003, khi các dự án Wikipedia khác phát triển
  • Đạt 5.000.000 bài viết vào đầu tháng 11 năm 2015
  • Wikipedia tiếng Anh đã trở thành phiên bản Wikipedia đầu tiên và lớn nhất, gấp 3 lần số lượng bài viết so với phiên bản lớn thứ hai - Wikipedia tiếng Đức. 

Tuy nhiên cần lưu ý Wikipedia là một nơi mà mọi người đều có thể tạo và chỉnh sửa bài viết nên tính xác thực không phải lúc nào cũng chính xác 100%, do đó bạn chỉ nên xem đó là một nguồn để tham khảo chứ không nên tin tưởng tuyệt đối vào nó.

Nguồn: Tổng hợp