Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

6 LỜI KHUYÊN CHO LẬP TRÌNH VIÊN TRẺ

Với những bạn trẻ đang theo học lập trình thì những lời khuyên cho lập trình viên sẽ rất hữu ích, giúp các bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích từ anh Lê Hoàng Dũng cho các bạn trẻ đang theo học lập trình viên. Anh Dũng hiện là Engineering Manager kiêm Technical Architect tại công ty Harvey Nash Vietnam. Cùng CNC Aptech ghi nhớ 6 lời khuyên này nhé.

6 Lời khuyên cho lập trình viên trẻ

Lời khuyên cho lập trình viên trẻ

  • Lập trình là công việc mang tính trí tuệ và cần sự sáng tạo, nên ngoài việc học và lập trình, các bạn nên tham giác các hoạt động xã hội, bồi dưỡng trí tuệ, và tiếp xúc nhiều hơn. Như vậy sẽ giúp cho các bạn có những ý tưởng thực tế để phát triển những phần mềm có ích cho xã hội.
  • Lập trình viên Việt nên chú trọng đến chất lượng của code mình viết ra. Càng ngày, thị trường nhân lực lập trình càng đòi hỏi cao hơn về kỹ năng lập trình của các lập trình viên.
  •  Các bạn cần phải thích ứng tốt với các công nghệ mới, với nền tảng lập trình tốt, kiến thức tốt về thiết kế, thuật toán, lập trình hướng đối tượng, functional programming (không biết diễn dịch như thế nào), design patterns và kiến trúc phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với mọi công nghệ mới. Các công nghệ, nền tảng như .NET/Java/PHP/Laravel/Django/ASP.NET/Android/iOS…v.v chỉ là công cụ giúp ta viết phần mềm mà thôi.
  • Nhớ rèn luyện các kỹ năng mềm (giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm…) sẽ giúp bạn tiến xa. Các vị trí về kỹ thuật như Senior Engineer, Technical Architect hay Solution Architect đều đòi hỏi kỹ năng mềm cực tốt, chứ không phải chỉ có các vị trí như Project Manager, hay Business Analyst mới cần kỹ năng mềm.
  • Tiếng Anh, phải giỏi tiếng Anh mới phát triển tốt được vì hầu hết các nguồn tài liệu về lập trình đều được viết bằng tiếng Anh.
  • Rèn luyện kỹ năng học tập, đọc và viết tài liệu kỹ thuật sẽ giúp bạn tiến xa hơn với nghề nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: vinacode