Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁC KỸ NĂNG CHO LẬP TRÌNH GAME LÀ GÌ?

Bạn muốn trở thành một Game Developer? Hãy chuẩn bị 4 kỹ năng cho lập trình game quan trọng này ngay nhé.

4 Kỹ năng cho lập trình game

Anh Vũ Hoàng Sơn – Game Developer của gloops Vietnam, người đã có hơn 7 năm kinh nghiệm làm game, đã chia sẻ về kỹ năng cho lập trình game như sau.

4 Kỹ năng cho lập trình game

1. Cần học lập trình

Game Development cũng là một mảng trong Software Development. Vì vậy muốn trở thành Developer thì đầu tiên mình cần học lập trình.

2. Kỹ năng về Anh Văn

Kỹ năng quan trọng thứ hai là Anh Văn. Nếu không nói được thì ít nhất là bạn cũng phải đọc hiểu được tiếng Anh, để biết cách tìm kiếm tài liệu mà học hỏi và phát triển kỹ năng.

3. Cần bắt đầu làm game đơn giản

Cuối cùng, việc làm ra game mình “muốn” và game mình “có thể làm” là hoàn toàn khác nhau. Các bạn sau khi tốt nghiệp trường IT có thể kiếm sách + tài liệu về làm game trên web để thử làm các game đơn giản, trước khi bắt đầu làm game theo đúng ý tưởng của mình.

4. Phải thích chơi game

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên thì tất nhiên em phải thích chơi game. Chơi để hiểu game, để biết cách làm. Không cần chơi giỏi nhưng cần biết chơi để hiểu cách game vận hành, cách nó được thiết kế.

Riêng với anh, chơi game còn giúp tạo động lực để anh cải thiện Anh Văn.

Đa số game anh chơi là game tiếng Anh. Hồi trước có lúc thích chơi quá mà anh không hiểu nó muốn anh làm gì, anh cứ phải vừa chơi vừa tra từ điển nên qua vòng rất chậm, anh toàn chơi thua bạn anh. Sau một thời gian, anh quyết tâm học tiếng Anh để hiểu trò chơi và chơi cho bằng bạn bằng bè. Khả năng tiếng Anh của anh dần tốt lên.

Sau này, anh đọc hiểu được các tài liệu dễ dàng, và do chơi nhiều game, anh hiểu cách một game vận hành như thế nào để khi làm việc, anh hình dung được những yêu cầu cần làm.

Với những chia sẻ về kỹ năng cho lập trình game của anh Sơn sẽ giúp các bạn có những định hướng khi bước vào thế giới lập trình game.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: itviec