Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

8 CÁCH HỌC LẬP TRÌNH TỐT NHẤT

Thời đại ngày nay, lập trình là một trong những kỹ năng có giá trị nhất. CNC Aptech chia sẻ cùng bạn 8 cách học lập trình tốt nhất giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình.

8 Cách học lập trình tốt nhất

Để bắt đầu chuyến hành trình bước vào thế giới lập trình thì cách học lập trình tốt nhất sau đây sẽ là kim chỉ nam tốt nhất cho bạn.

Cách học lập trình tốt nhất

1. Nhận ra lý do tại sao bạn muốn học lập trình

Hướng dẫn cách học lập trình tốt nhất

Hướng đi của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào lý do tại sao bạn muốn học lập trình và bao nhiêu thời gian bạn có thể chuyên tâm dành cho việc học. Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp thì việc đăng ký các khóa học tại CNC Aptech sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

2. Lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình

Nếu bạn muốn học lập trình một cách nghiêm túc thì hãy bắt đầu với C, PHP. Khi bạn đã học được một ngôn ngữ thì rất dễ để học sang ngôn ngữ khác. 

3. Tham gia một khóa học lập trình

Chọn khóa học lập trình Quốc tế Chuyên nghiệp hoặc các học lập trình ngắn hạn. Các khóa học này sẽ giúp bạn có kiến thức vững chắc về lĩnh vực lập trình.

Bí quyết cách học lập trình tốt nhất

3. Bắt đầu nhỏ và phải kiên nhẫn

Bạn nên bắt đầu với những thứ cơ bản và hãy kiên nhẫn với bản thân trong quá trình học tập. Để cho dự án lập trình đầu tiên của mình được hoàn thành, hãy chia nhỏ dự án đó thành nhiều bước đơn giản. 

Xem thêm: Bí quyết học lập trình 

4. Thử một ứng dụng dành cho trẻ em

Nhiều chương trình được thiết kế để dạy trẻ em lập trình rất đơn giản, nhưng có nhiều phần mềm như Scratch phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi; thậm chí những ứng dụng hiệu ứng động dành cho trẻ em có thể giúp bạn bắt đầu với những kiến thức cơ bản trong lập trình.

5. Đọc sách lập trình miễn phí trên internat

Khi bạn bị mắc kẹt trong một vấn đề hoặc cần tìm kiếm một điều gì đó, thì những cuốn sách tham khảo là rất tiện dụng. Bạn hãy tìm kiếm các quyển sách lập trình, những tài nguyên cần thiết về những ngôn ngữ mà bạn đang học. Đây là những điểm bắt đầu rất tốt, giúp bạn sẽ cần tự nâng cao thêm kỹ năng lập trình của mình.

6. Đọc code của người khác

Khi bạn đọc code của một người khác, kiểm thử mỗi dòng để xem cách nó làm việc ra sao, bạn sẽ có được sự hiểu biết tốt hơn về toàn bộ bức tranh tổng thể. Nhờ rất nhiều dự án mã nguồn mở, bạn có thể học được về hầu hết mọi thứ - và luôn học hỏi để tiến bộ thêm từng ngày. Chỉ nên nhớ là hãy chia sẻ code của bạn tới cộng đồng nếu bạn đã cải tiến được một chương trình nào đó. 

7. Chơi các game về lập trình

Cách lâp trình tốt nhất là chơi game về lập trình

Thường thì cách tốt nhất để học là thông qua các trò chơi. Trong khi có rất nhiều các tutorial lập trình hướng dẫn bạn tự xây dựng các trò game từ đơn giản đến phức tạp. Và Code Combat và CodinGame là 2 trang mang lại nhiều niềm vui khi học ở đó.

8. Luôn học hỏi và học hỏi không ngừng

Một điều quan trọng là bạn cần luôn trau dồi thêm kiến thức lập trình cho mình. Dù bạn là người mới theo học hay đã trở thành một lập trình viên chính hiệu, thì việc trau dồi thêm kỹ năng lập trình là không thể thiếu, nhất là khi công nghệ thông tin luôn phát triển không ngừng. Bạn hãy nhớ rằng: nếu bạn không ngừng học hỏi, thì chỉ sau 1 thời gian, bạn sẽ trở thành người tụt hậu của thế giới lập trình.

Với cách học lập trình tốt nhất này, bạn sẽ có hướng đi đúng và phương pháp học lập trình tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp