Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG LIGHTROOM 6.2/ CC 2015.2

Lightroom 6.2/ CC 2015.2 là phiên bản mới được Adobe cập nhật. Và ở phiên bản này, một số tính năng đã bị bỏ so với các bản trước đây.

Thay đổi trong Lightroom 6.2/ CC 2015.2

1. Thay đổi về thiết kế cũng như cách thức của tuỳ chọn Import

Quá trình Import mới được Adobe Photoshop làm đơn giản lại, không còn phức tạp như những phiên bản trước đó, giúp những người mới dùng Lightroom có thể dễ dàng làm quen và thao tác thuận tiện hơn, nhưng đó cũng là điều gây khó khăn cho những người đã quen với việc sử dụng các công cụ đó của Lightroom trước đây.

Lightroom 6.2

Màn hình Import của Lightroom các bản từ 6.1 và CC 2015.1 trở về trước

màn hình Lightroom 6.2

Màn hình Import của Lightroom bản 6.2 và CC 2015.2

- Import về cơ bản cũng giống như những bản Lightroom trước, có nghĩa là nó sẽ add hình ảnh vào Catalog Lightroom từ thẻ nhớ, điện thoại, máy ảnh, các thiết bị lưu trữ gắn ngoài hoặc từ những phân vùng ổ cứng khác.

Lightroom 6.2 mới

- Khi bấm vào Import, điều đầu tiên ta có thể thấy là màn hình Add Photos mới hiện lên, khi này Lightroom sẽ scan toàn bộ HDD của bạn và các thiết bị kết nối với máy tính như điện thoại hoặc các loại thẻ nhớ… để đưa ra tuỳ chọn cho bạn muốn import cái nào vào.

- Nếu bạn sử dụng Aperture hay Photoshop Elements, bạn sẽ thấy nó có 1 option ở khác giúp bạn import catalogue từ Aperture và Elements sang.

2. Những tuỳ chọn bị bỏ đi trên Lightroom 6.2/ CC 2015.2:

- Không còn tuỳ chọn move nữa, chỉ còn add và copy option

- Không hiển thị tên ảnh trên thumbnail nữa mà phải đưa chuột vào nó mới hiện lên.

- Thay đổi ở Destination: đây là nơi để ta chọn add những hình đã chọn vào máy tính, ở đây nó không còn hiển thị dạng cây thư mục của nơi cần chép ảnh đến nữa, tức là bây giờ ta không thể nào sắp xếp hình ảnh theo kiểu cũ được… tức là chọn cho import hình vào chung một folder hay nó tự xếp vô từng folder theo ngày tháng năm khi hình được chụp, vì thế ta không thể thay đổi được đường dẫn, thư mục con hoặc ngày tháng tại đây một khi ta chọn sai tại destination trong quá trình import. Điều này đối với mình thì nó là điều đáng thất vọng ở đợt nâng cấp này, lẽ ra ta phải biết được ảnh của mình sẽ import vào nó sẽ chạy đi đâu.

- Ngoài ra, ta mất đi khả năng bỏ chọn thư mục ngày cụ thể(đối với những ảnh đã import), và xem kích thước tập tin khi import cũng như ko còn option để import lại những file đã import trong máy.

- Không còn option zoom hình để kiểm tra độ sắc nét của ảnh trước khi import.

- không còn option eject thẻ ra sau khi import nữa mà ta phải tự thoát thẻ ra sau khi import trước khi rút thẻ ra khỏi máy tính hoặc đầu đọc thẻ để tránh tình trạng hư hỏng file đang có trên thẻ hoặc có thể hư thẻ.

3. Thêm tính năng của công cụ Dehaze

Lightroom 6.2 bỏ bớt tính năng

Thêm tính năng tăng hoặc giảm mức độ Dehaze trong từng phần của tấm ảnh với Graduated Filter, Radial Filter và Adjustment Brush.

4. Danh sách những máy mới được cập nhật

  • DxO ONE (file SuperRAW của DxO ONE vẫn chưa được hỗ trợ)
  • Leica S (Typ 007)
  • Olympus OM-D E-M10 II
  • Sony A7SM2 (ILCE-7SM2)

5. Danh sách update các profile ống kính mới
Lightroom 6.2 phiên bản mới

Nguồn: tinhte