Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG PHÍM SHIFT KHI DUYỆT WEB

Bài thủ thuật về cách sử dụng phím Shift khi duyệt web sau đây sẽ giúp bạn lướt web nhanh hơn, hiệu quả hơn và pro hơn.

Cách sử dụng phím Shift khi duyệt web

Cuộn ngang

Có lẽ mọi người dùng đều biết chức năng nút cuộn trên chuột máy tính là để cuộn lên hoặc xuống các trang khi đang lướt web. Đây là việc dễ thực hiện và tiện lợi hơn so với thao tác dùng các phím mũi tên trên bàn phím hoặc dùng chuột nhấn vào thanh cuộn của trình duyệt.

Tuy nhiên, nếu muốn lướt qua các khung nội dung, hộp văn bản hay hình ảnh trên một trang web có độ rộng lớn hơn màn hình thì chắc chắn hầu hết người dùng đều phải sử dụng bàn phím hoặc thanh cuộn. Có một cách tiện lợi hơn trong tình huống này đó là sử dụng phím Shift trên bàn phím kết hợp với nút cuộn trên chuột. Hãy thử khám phá và bạn sẽ cảm thấy nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Mở những thẻ vừa đóng gần đây

Một số người dùng thường có thói quen mở rất nhiều thẻ trình duyệt khi làm việc để dễ dàng sao chép thông tin từ các trang web. Nhưng đôi khi bạn lại vô tình đóng một thẻ nào đó và nhận ra mình chưa kịp lưu lại nội dung hoặc địa chỉ của trang đó.

Cách sử dụng phím Shift khi duyệt web

Hướng dẫn cách sử dụng phím Shift 

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + T để mở lại từng thẻ vừa đóng gần đó nhất cho đến khi tìm lại được trang cần thiết. Hãy nhấn và giữ phím Shift + Ctrl và tiếp tục nhấn phím T liên tục để mở các thẻ.

Cuộn xuống trang sau hay cuộn lên trang trước

Bạn có biết rằng phím Spacebar trên bàn phím có chức năng tương tự như phím Page Down, được dùng để cuộn xuống một trang phía dưới khi duyệt web? Tuy nhiên, khi muốn cuộn lên lại thì bạn vẫn phải sử dụng phím Page Up để thực hiện.

Hướng dẫn cách sử dụng phím Shift khi duyệt web

Có một cách tiện lợi hơn cho người dùng vốn đã quen sử dụng phím Spacebar để cuộn xuống là hãy kết hợp tổ hợp phím Shift + Spacebar khi muốn cuộn lên. 

Nguồn: pcworld