Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BIỂU TƯỢNG GOOGLE CHÚC MỪNG TÌM THẤY NƯỚC TRÊN SAO HỎA

Nhằm chúc mừng NASA đã tìm thấy nước trên sao Hỏa, Google đã cho thay biểu hôm nay là hình ảnh sao Hỏa đang uống nước rất dễ thương. 

Evidence of water found on Mars!

Trong một cuộc họp báo Mars liên quan đến sáng nay NASA đã công bố rằng “trong những hoàn cảnh nhất định” nước lỏng đã được tìm thấy trên sao Hỏa.

Mars không phải là hành tinh khô cằn khô mà chúng tôi nghĩ đến trong quá khứ,” nó nói trong một cuộc họp báo trực tuyến ngay hôm nay.

Trước đây người ta đã biết rằng H20 tồn tại trên sao Hỏa ở dạng băng, nhưng các nhà khoa học đã nghĩ rằng bầu khí quyển của sao Hỏa là quá mỏng để nước lỏng có thể.

Các nhà khoa học đã sử dụng một kỹ thuật quang phổ để phân tích thành phần hóa học của vệt tối (mà NASA đề cập đến dốc như định kỳ Lineae hoặc RSL) họ trước đây đã quan sát thấy trên bề mặt sao Hỏa. Những vệt đã được nhận thấy thay đổi nhiệt độ thay đổi sau đây trên bề mặt – dẫn đến một giả thuyết rằng chất là nước.

Cuối tuần qua cơ quan này kéo một “phát hiện khoa học lớn” từ thăm dò liên tục của hành tinh đỏ – hiển thị tiếp tục hiểu biết ở nhiệm vụ phương tiện truyền thông xã hội của NASA để duy trì lợi ích công cộng trong việc thăm dò không gian.

NASA đã hạ cánh Curiosity Rover của mình trên sao Hỏa trở lại vào tháng Tám năm 2012 và các bot đã được khám phá bề mặt từ bao giờ – với NASA mở rộng những gì ban đầu được dự kiến ​​như là một hai năm nhiệm vụ trở lại vào cuối năm 2012. Cơ hội của nó rover, mà đã hạ cánh trên bề mặt sao Hỏa vào năm 2004, cũng là vẫn còn hoạt động – hiện đang khảo sát một phần của bề mặt gọi là thung lũng Marathon.

Những khám phá từ các sứ mệnh Curiosity cập nhật đã bao gồm việc tìm kiếm canxi perchlorate trong đất sao Hỏa, cũng như các đỉnh của mêtan. Nó cũng đã roved thành một suối cổ xưa, nơi lỏng từng chảy, và khai quật được các khoáng chất đất sét sau khi khoan đá sao Hỏa – ​​một lần nữa cho thấy môi trường nước trong quá khứ của hành tinh.

Rover cũng đã đo mức độ phóng xạ nhằm đánh giá tính khả thi của con người dành nhiều thời gian trên hành tinh.

Sự hiện diện của perchlorate trong đất sao Hỏa cải thiện sự ổn định của nước ở dạng lỏng trên bề mặt của sao Hỏa, các nhà khoa học NASA cho biết ngày hôm nay – cho phép các nước lỏng tồn tại lâu hơn trước khi cả hai đóng băng khi nhiệt độ trên hành tinh giảm, hay sôi đi trong mỏng của nó bầu không khí. Điều này có nghĩa rằng nước của sao Hỏa là “mặn”, hơn là “tinh khiết”.

Tính khả thi cho sự sống tồn tại ở nước này là “không rõ ràng” ở giai đoạn này, NASA nói thêm – mặc dù sự hiện diện của nước ở dạng lỏng bản thân cho một sức hút lớn với tìm kiếm đó.

“Cảm giác của tôi khi bạn nhìn vào trái đất, nước là một thành phần thiết yếu [cho cuộc sống] … Điều này là cực kì thú vị. Chúng tôi đã không thể trả lời câu hỏi ‘không tồn tại sự sống ngoài Trái đất “, nhưng tìm thấy nước là rất quan trọng đó. Bây giờ chúng tôi có, tôi nghĩ rằng, cơ hội tuyệt vời để được nằm đúng vị trí trên sao Hỏa triệt để điều tra rằng, “Jim Green, giám đốc khoa học hành tinh của NASA cho biết.

Điều tra các trang web RSL mình để thăm dò đối với cuộc sống là thách thức, theo NASA, bởi vì những vệt cho đến nay chỉ được quan sát thấy trên các sườn dốc. Vì vậy, nó nói trực tiếp thăm dò xem họ có cuộc sống có thể sẽ là “lĩnh vực robot tương lai phi thuyền thiết kế đặc biệt để đi đến đó” – nghề mà cũng được một cách chặt chẽ tiệt trùng để tránh ô nhiễm bởi các vi khuẩn trên Trái Đất. Chính xác nơi các chất lỏng xuất hiện trong RSL đến từ không rõ ràng ở giai đoạn này.

Sự có mặt của nước trên sao Hỏa cũng có thể giúp đỡ bất cứ nhiệm vụ của con người trong tương lai đến hành tinh, NASA nói thêm.

“Phải mất nhiều phi thuyền trong nhiều năm để giải quyết bí ẩn này, và bây giờ chúng ta biết có nước ở dạng lỏng trên bề mặt của cảm lạnh, sa mạc hành tinh này”, Michael Meyer, nhà khoa học dẫn đầu cho Chương trình thăm dò sao Hỏa của NASA tại trụ sở của cơ quan này ở Washington nói thêm. “Có vẻ như chúng ta càng học sao Hỏa, chúng ta càng học cách sống có thể được hỗ trợ và nơi có nguồn lực để hỗ trợ cho cuộc sống trong tương lai.”

Nguồn: Tổng hợp