Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CUỘC THI SÁNG TẠO ỨNG DỤNG DI ĐỘNG 2015

Diễn ra từ 10/09 đến 10/11/2015, cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 trên nền tảng Android dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, với 18 giải thưởng có tổng giá trị lên đến 800 triệu đồng.

Ngày 10/9/2015, Hội Tin học Việt Nam, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 cùng chương trình giao lưu tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Sự kiện được phối hợp tổ chức trong khuôn khổ của Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội.

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT-TT, có những sản phẩm/ứng dụng di động được lập trình, xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android.

Cuộc thi diễn ra trong 2 tháng, từ 10/09 đến 10/11/2015. Theo đó, các thí sinh đăng ký dự thi, đăng tải sản phẩm/ứng dụng di động dự thi của mình trên website của Cuộc thi, tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.net. Cũng trong thời gian này, cộng đồng trực tuyến tham gia bình chọn sản phẩm/ứng dụng tại website của Cuộc thi và nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức. Lễ trao giải được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’15).  

Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 có gì mới?

Điểm mới của cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động 2015 là Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của xã hội như: học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường… Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh tìm kiếm hợp tác ý tưởng, hỗ trợ công nghệ từ các doanh nghiệp và công bố công khai những sự hợp tác, hỗ trợ này.

Nhân dịp này, Huawei Việt Nam công bố Chương trình “Mua 1 máy smartphone Honor 4C dành 1 USD cho chương trình công ích" kể từ ngày hôm nay. Theo đó, các khách hàng khi mua mỗi máy smartphone Honor 4C của Huawei sẽ được công ty trích lại 1 USD để thực hiện một hoạt động công ích. Các sinh viên đoạt giải của Cuộc thi năm nay sẽ là những “đại sứ ICT” cùng thực hiện chương trình công ích này với Huawei Việt Nam. Nội dung cụ thể của chương trình sẽ được Huawei Việt Nam công bố trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu: “Các bạn trẻ Việt Nam đã dần từng bước hội nhập quốc tế, điều đó được khẳng định qua các cuộc thi giải thuật và lập trình ở Olympic quốc tế, Olympic Tin học sinh viên và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Sinh viên Việt Nam đã dần khẳng định vị trí số 1 ở Đông Nam Á về kỹ năng lập trình. Qua cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động dành cho sinh viên lần thứ 2, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ hãy tự tin hơn để sáng tạo theo xu thế nền tảng công nghệ mới trên nền tảng di động. Sản phẩm Busmap đoạt giải nhất của Sáng tạo di động năm 2014 của sinh viên Lê Yên Thanh đã được Sở Giao thông TP.HCM ứng dụng cho thấy tiềm năng sáng tạo hiệu quả của sinh viên được khởi tạo ngay từ trên ghế nhà trường”.  

“Thế giới trong mạng di động không chỉ nâng cao hiệu quả liên kết người với người, kết nối con người với vạn vật, mà quan trọng hơn hết là nó mang đến cho cuộc sống mỗi con người để nâng cao thêm 1 loại khả năng mới. Khả năng của con người là nguồn tài nguyên và tài sản lớn nhất”, ông Tony Lee, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam phát biểu.

“Việt Nam hiện nay có kết cấu nhân khẩu có độ tuổi thanh niên cao nhất thế giới, là cơ sở cơ bản nhất để sáng tạo ra khả năng của con người. Tuổi thanh xuân mà các bạn đang có là khả năng to lớn nhất, nắm bắt được nó, khống chế được nó, làm cho những khả năng mình có được trở thành sự thật (Make it possible) chính là thông điệp lớn nhất mà chúng tôi hy vọng Cuộc thi sẽ mang đến cho các bạn”, ông Tony Lee nói thêm.

Nguồn: ictnews