Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

FRAMEWORK MỚI NHẤT 2015 LÀ FRAMEWORK NÀO?

Một framework mới nhất 2015 được cho là nhanh hơn, linh hoạt hơn, và nhiều tính năng hơn bất kỳ một framework Model View nào khác. Đó là framework nào?

framework mới nhất 2015

Thế giới của các framework JavaScript không ngừng tăng lên. Một trong những framework mới nhất là jsblocks, được ví như mạnh hơn cả Backbone và nhanh hơn hoặc linh hoạt hơn React, Meteor, và AngularJS.

Tính năng của Framework mới nhất 2015

Là một framework dạng "isomorphic", jsblocks có thể hỗ trợ rendering server-side thông qua Node.js, theo như founder Antonio Stolkov của framework này cho biết. Nhưng nó vẫn là một framework client-side. "Isomorphic đã trở thành một từ thời thượng dành cho những framework mà có thể chạy được cả trên client và trên server mà không cần phải chỉnh sửa lại code," ông nói.

Jsblocks hỗ trợ Model-View-Controller, Model-View-Collection, Model-View-ViewModel, và những mô hình Model View khác. Stolkov nói rằng, "jsblocks hỗ trợ MVC (Model-View-Collection) giống Backbone, do đó nó đã đi kèm với mô hình này rồi. Điểm khác biệt đó là jsblocks nhiều sức mạnh hơn và đầy đủ tính năng hơn Backbone. Nó cũng có một API khác để làm việc với Models, Views, và Collections."  

Jsblocks là một trong những framework mới nhất 2015 

Ông cho biết đã xây dựng jsblocks thành mã nguồn mở, do đó nó sẽ rất tốt khi xây dựng bất kỳ dạng ứng dụng nào. "Bạn có sự mạnh mẽ của mô hình MVC cho các ứng dụng lớn. Bạn có thể gắn bó với mô hình MVVM chỉ cho các ứng dụng nhỏ hơn. Bạn cũng có thể phát triển ứng dụng cho di động và desktop với jsblocks. Nói chung tôi muốn nói rằng bạn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất khi làm các ứng dụng dạng single-page application (SPA)."

Stolkov cho rằng jsblocks khác biệt với những framework khác, bao gồm React, Meteor, và AngularJS. "React thì chỉ là một thư viện UI," ông nói. "Tự bản thân nó không thể giải quyết được những vấn đề như routing, animations, sorting, paging, filtering, validation. React có rất nhiều kiến trúc khác biệt so với jsblocks."

tốc độ phát triển của framework mới nhất 2015

Đua tốc độ giữa SBlock với Angular và React

Trong khi đó, Meteor có một ý tưởng khác, ông nói thêm. "Nó không có một rendering server-side thuần khiết; nó chỉ là sự kết hợp của code server- và client-side trong một file. Bạn có thể sử dụng Meteor và React cùng nhau. Meteor mạnh mẽ với sự tích hợp cơ sở dữ liệu của nó. Tuy nhiên, chúng gắn với MongoDB, mà dường như nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ các công ty lớn." Và Angular thì có những vấn đề với kiến trúc của các ứng dụng cũng như hiệu suất thực thi.

Stolkov cho biết ông có thể chuyển jsblocks từ giai đoạn beta hiện tại của nó thành phiên bản phát hành chính thức 1.0 trong khoảng từ 3 đến 4 tháng. Nó được cung cấp dưới một giấy phép MIT.

Nguồn: techmaster