Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VIỆT NAM SẮP CÓ ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH SIÊU RẺ GIÁ 1$?

Công ty SocialEco vừa giới thiệu dự án “Điện thoại thông minh 1$” tại Việt Nam. Như vậy, Việt Nam sắp có điện thoại thông minh siêu rẻ với giá chỉ hơn 20.000 đồng?

điện thoại thông minh siêu rẻ giá 1$

Điện thoại thông minh siêu rẻ được cài đặt sẵn ứng dụng, tự động thay đổi màn hình nền để quảng cáo để bù vào chi phí sản xuất

Tại buổi làm việc giữa Cục Tần số vô tuyến điện và Công ty SocialEco (có trụ sở tại Anh), ông Cosmora, Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty SocialEco đã chia sẻ những thông tin cơ bản về Dự án “Điện thoại thông minh 1$” và hệ thống Ecosystem do phía SocialEco đang phát triển.
Ông Cosmora cho hay, việc cung cấp smartphone giá rẻ không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ thông tin cho những người có thu nhập thấp, mà còn giúp họ tiếp cận được những dịch vụ, tiện ích xã hội dựa trên hệ thống Ecosystem.

Để bù đắp chi phí sản xuất điện thoại thông minh siêu rẻ cho nhà đầu tư, những chiếc smartphone này sẽ được cài đặt sẵn một số ứng dụng và sẽ tự động thay đổi màn hình nền (wallpaper) nhằm mục đích quảng cáo.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho rằng, Việt Nam là nước đang phát triển, do đó dự án như “Điện thoại thông minh 1 USD” rất phù hợp và được khuyến khích. Tuy vậy, các quảng cáo cũng như những dịch vụ hỗ trợ đi kèm phải hợp lý và hướng tới lợi ích của người sử dụng.

Kết thúc buổi giới thiệu, ông Cosmora ghi nhận những ý kiến của Cục Tần số Vô tuyến điện sẽ giúp cho SocialEco tìm được đối tác cũng như triển khai hiệu quả Dự án “Điện thoại thông minh 1$” tại Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: ictnews