Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

LÀM SAO ĐỂ KHÔI PHỤC DỮ LIỆU ĐÃ XÓA TRÊN ICLOUD?

Bạn đang tìm cách để khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud, danh bạ hay lịch nhắc việc? Đừng lo, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn cách khôi phục.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

Apple hỗ trợ "hồi sinh" các file lưu trong "đám mây" iCloud, danh bạ (contacts), dữ liệu từ ứng dụng lịch (calendar) và lời nhắc (reminder).

Đầu tiên, cần đăng nhập vào tài khoản iCloud và tìm đến thẻ “Settings” (Thiết lập). Ở cuối trang Settings, tìm đến mục “Advanced” (mới được bổ sung trong iCloud mới). Tại đây sẽ hiển thị đường dẫn đến các lựa chọn "Restore Files" (khôi phục dữ liệu), “Restore Contacts” (khôi phục danh bạ), “Restore Calendars” (khôi phục lịch) và “Restore Reminders” (khôi phục lời nhắc).

 

Thời gian khôi phục một file bị xóa trên iCloud Drive trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm xóa. Sau thời gian này, file bị xóa sẽ vĩnh viễn không thể lấy lại được.

Đối với danh bạ, bấm chọn "Restore Contacts" sẽ ghi đè lên toàn bộ dữ liệu danh bạ đang có trong tất cả thiết bị của bạn – bao gồm máy Mac, iPhone, iPad và iPod touch. Tuy nhiên, Apple rất chu đáo khi tạo ra một bản sao lưu (backup) của danh bạ hiện tại ngay trước khi việc khôi phục được tiến hành, để bạn có thể quay lại “phiên bản cũ” này bất cứ lúc nào.

Đối với khôi phục lịch (Restore Calendars) và nhắc việc (Restore Reminders) có phần phức tạp hơn một chút khi các thông tin đã được chia sẻ với người khác lại không được lưu trong file lưu trữ (archive), nên bạn sẽ phải làm lại tiến trình này một cách hoàn toàn thủ công (chẳng hạn nếu đã gửi lời mời đến một ai đó, việc khôi phục sẽ khiến sự kiện này bị hoãn rồi “sống” lại, và lời mời này được tự động gửi đến họ một lần nữa). Do đó, bạn sẽ phải tự thông báo cho bạn bè, người thân về tình hình sự kiện vì họ sẽ nhận được lời mời mới.

Và cũng như Restore Contacts, một bản sao lưu của Calendars lẫn Reminders sẽ được tạo ra ngay trước khi tiến trình khôi phục bắt đầu.

Nguồn: tuoitre