Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

KHI NÀO ANDROID PAY RA MẮT?

Dịch vụ thanh toán Android Pay của Google đem lại nhiều lợi ích cho các nhà phát triển app của riêng mình. Và theo thông tin mới, Android Pay sắp được ra mắt.

Android Pay

Android Pay là gì?

Android Pay về cơ bản là một bộ khung (framework) cho phép các lập trình viên bên thứ ba sử dụng để phát triển app cho riêng mình. Đây chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của Android Pay, trong khi đó Samsung Pay và Apple Pay lại hai dịch vụ độc lập. Sundar Pichai, phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm Android, Chrome và Google Apps, phát biểu như sau: "Chúng tôi làm nó theo cách mà ai cũng có thể xây dựng một dịch vụ thanh toán bên trên Android... Ở những nơi như Trung Quốc hay Châu Phi, chúng tôi hi vọng mọi người sẽ dùng Android Pay để xây dựng nên những dịch vụ sáng tạo".

Nói cách khác, với Android Pay, Google hi vọng rằng hãng có thể thu hút các bên thứ ba cùng tham gia xây dựng những giải pháp thanh toán di động tốt hơn và phong phú hơn. Đây là một cách thức đậm "chất" Google. Vì sao? Bạn hãy nhìn vào Android mà xem, Google cũng chỉ cung cấp nền tảng cơ bản mà thôi, còn phần cứng là do các hãng khác sản xuất cơ mà.

Lợi ích của Android Pay

Lợi ích khi xài Android Pay đó là các nhà phát triển không phải tự mình xây dựng hạ tầng để hỗ trợ việc thanh toán di động. Ngoài ra, khi nghe đến cái tên Google thì người dùng cũng cảm thấy tin tưởng hơn so với việc phải đưa thông tin chi trả cho một cái tên lạ hoắc nào đó. Chưa hết, Android Pay còn có thể được xác thực bằng dấu vân tay, hỗ trợ kết nối NFC để giao tiếp với máy thanh toán, lại còn có thể xài ở cả cửa hàng bình thường lẫn cửa hàng trực tuyến.

Android Pay là gì?

Khi nào Android Pay ra mắt?

Những thông tin từ McDonald Mỹ cho biết người dùng sẽ có thể dùng dịch vụ thanh toán của Google: Android Pay từ thứ 4 này, ít nhất là tại thị trường Mỹ. Được giới thiệu hồi tháng 6 nhưng Android Pay chưa có ngày ra mắt chính thức mãi cho đến khi McDonald thông báo với các nhân viên họ sẽ hỗ trợ Samsung Pay vào 21/8 và Android Pay gần một tuần sau đó: 26/8. Tuy thông tin về Samsung Pay có vẻ như không chính xác (phải đến tháng sau) nhưng tin về Android Pay có độ tin cậy khá cao.

Lý do dẫn đến niềm tin này là McDonald sẽ là đối tác quan trọng của Android Pay với hơn 14.000 cửa hàng khác nhau hỗ trợ Android Pay, chỉ riêng ở thị tường Mỹ. Hiện tại thì McDonald cũng đã hỗ trợ Apple Pay. Mặt khác, thứ 4 là ngày mà Google thường hay giới thiệu các dịch vụ, phần mềm cũng như đưa ra những bản cập nhật mới.

Nguồn: tinhte