Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CÀI ĐẶT NORTON INTERNET SECURITY 2015 TRÊN WINDOWS 10

Norton Internet Security 2015 là một trong những phần mềm diệt virut được người Việt ưu chuộng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Norton Internet Security 2015 trên Win 10.

Hướng dẫn cài đặt Norton Internet Security 2015 trên Win 10

Có vẻ như các phần mềm antivirus hiện nay đã đơn giản hóa việc cài đặt đến mức tối đa, tất cả chỉ gói gọn trong một thao tác nhấp chuột vào đồng ý các điều khoản sử dụng và cài đặt.

Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh. Và màn hình chờ đợi sẽ xuất hiện các thông tin liên quan đến các tính năng mới mà phiên bản bạn đang cài đặt có sẵn.

Trong quá trình cài đặt, hiệu suất máy sẽ giảm đi rõ rệt, do đó bạn nên tạm thời ngưng việc sử dụng máy tính để việc cài đặt diễn ra nhanh chóng và suôn sẽ.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Norton Internet Security 2015 sẽ tiến hành kết nối đến máy chủ và yêu cầu người dùng nhập vào tài khoản Norton và kích hoạt bản quyền phần mềm.

Tiếp theo Windows 10 sẽ cảnh báo về việc Windows Defender đã bị vô hiệu hóa và yêu cầu bạn kích hoạt Norton Internet Security 2015 để bảo vệ cho hệ thống.

Và khi mọi thứ đã xong, việc cài đặt đã hoàn thành. Biểu tượng Norton Internet Security 2015 sẽ xuất hiện ở khay hệ thống và trên màn hình desktop.

Giao diện và trải nghiệm

Có thể nói về giao diện antivirus thì Norton luôn là hãng “bắt nhịp xu hướng” khi không ngừng làm mới giao diện của các sản phẩm của hãng. Ở đây ta có thể thấy giao diện Norton Internet Security 2015 khá đẹp, đơn giản và dễ nhìn so với giao diện “u tối” của phiên bản trước. Có thể thấy Norton đã áp dụng khá thành công xu hướng “phẳng” vào sản phẩm của mình.

Bây giờ công việc đầu tiên sau khi cài đặt một trình antivirus nào đó là việc cập nhật cơ sở dữ liệu cho nó. Trong giao diện chính, bạn hãy nhấn vào Security > LiveUpdate. Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu. Và khi kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Windows.

Trong quá trình cập nhật, bạn sẽ được Norton gợi ý cài đặt các tiện ích mở rộng có chức năng tăng tính bảo vệ cho trình duyệt web mà bạn hay sử dụng.

Sau khi quá trình cập nhật kết thúc, bạn hãy tiến hành thao tác quét đầu tiên để phòng ngừa các mối nguy hại đang “ẩn mình” trong hệ thống. Trong giao diện chính, bạn hãy nhấn vào Security > Run Scans. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn quét khá phong phú.

Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ được đưa sang giao diện quét với thông tin về số lượng tập tin, các mối nguy hại được tìm được…

Quá trình quét diễn ra khá nhanh và không gây ảnh hướng nhiều đến hiệu suất của Windows. Nếu có thì hầu như không đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế làm việc hoặc chờ đến khi quá trình quét kết thúc thì sẽ hay hơn.

Kết quả khá bất ngờ, trước đó người viết đã sử dụng Windows Defender mặc định trong Windows 10 quét và không có phát hiện nghi vấn nào thì Norton Internet Security 2015 lại cho ra kết quả 4 Tracking Cookies gây ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web và máy tính. Và Norton Internet Security 2015 đã giải quyết nó một cách tự động dùm bạn.

Bên cạnh các tính năng bảo vệ và phòng chóng virus quen thuộc, Norton Internet Security 2015 còn tích hợp sẳn các công cụ về bảo mật cho quá trình khai thác tài nguyên internet của người dùng như Identify Safe, ID Settings, Statistics và Password Generator.

Tiếp theo đó là các công cụ dọn đẹp và tối ưu hệ thống mà bạn có thể dùng ngay chỉ với 1 cú nhấp chuột duy nhất.

Cuối cùng là tính năng quản lí thiết bị, người dùng và sao lưu dữ liệu.

Trang quản lí cài đặt (Settings) cũng được làm mới lại với các nhóm tùy chọn và lựa chọn nhanh khá dễ nhìn.

Cuối cùng, quá trình chạy nền của Norton Internet Security 2015 khá “nhẹ nhàng”, và bạn có thể yên tâm khi cài đặt và sử dụng nó trên những máy tính có cấu hình trung bình mà không lo về việc bị giảm hiệu suất máy.

Với cài đặt Norton Internet Security 2015 trên Win 10 này, bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm sử dụng Windows mà không cần phải lo đến việc bị “dính” mã độc hay những thông báo cập nhật phiền phức nữa.