Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHÂN VIÊN CỔ VŨ LẬP TRÌNH LÀ GÌ?

Mới đây, một công ty lập trình ở Trung Quốc đã sử dụng đội nhân viên cổ vũ lập trình nhằm giúp các nhân viên giải tỏa sự căng thẳng trong công việc.

Môi trường làm việc của các nhân viên ngành công nghệ là vô cùng căng thẳng. Cường độ làm việc luôn ở mức cao rất dễ dẫn tới hiện tượng stress và các hệ lụy của nó. Tại các tập đoàn công nghệ lớn, môi trường làm việc được thiết kế giúp nhân viên thoải mái hơn.

Các cô gái xnhân viên cổ vũ lập trình

Các cô gái xinh đẹp đến trò chuyện với anh em nhân viên nhằm giải tỏa sự căng thẳng trong công việc.

Mới đây, một công ty công nghệ tại Trung Quốc đã nảy ra sáng kiến, dùng "mỹ nhân kế" để giải tỏa tâm lý cho các nhân viên nam của mình. Cụ thể, các bạn nữ xinh đẹp sẽ có nhiệm vụ tới các văn phòng và trở thành "bạn" với các nhân viên tại đây, trò chuyện tâm sự với họ, thậm chỉ là chơi game hay ăn sáng cùng nhau. Công việc này được gọi là "nhân viên cổ vũ lập trình".

Đội vhân viên cổ vũ lập trình

Một đội các cô gái "cổ vũ lập trình".

Chính xác biện pháp này hiệu quả tới đâu thì chưa ai xác nhận, tuy nhiên các cô gái "cổ vũ lập trình" đang là một nghề rất hot, và được nhiều công ty áp dụng vào môi trường làm việc của mình. Để đảm nhiệm vị trí nói trên, các cô gái cũng phải vượt qua được một số điều kiện, trẻ đẹp là điều tất nhiên, tiếp sau đó là khả năng giao tiếp, khiếu hài hước và các năng khiếu như múa hát hay chơi thể thao.

Nhân viên cổ vũ lập trình

Cùng nhau ca hát.

Nhân viên cổ vũ lập trình chơi bóng bàn nữa.

Cả chơi bóng bàn nữa.

Nếu bạn được giải tỏa theo cách trên, liệu rằng bạn có làm việc năng suất hơn không?

Tham khảo: Gizmodo