Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHIẾC SIÊU MÁY TÍNH CỦA TRUNG QUỐC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG

Do hậu quả vụ nổ khủng khiếp vừa xảy ra tại Thiên Tân, siêu máy tính của Trung Quốc với tên gọi Thiên Hà 1 phải tạm ngừng hoạt động.

Thảm họa cháy nổ tại thành phố Thiên Tân (đông bắc Trung Quốc) đã để lại tâm lý ám ảnh nặng nề đối với những người chứng kiến. Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ những tác hại mà vụ nổ này đã gây ra. Theo thông báo mới nhất, siêu máy tính của Trung Quốc cũng đã phải tạm ngưng hoạt động để tiến hành khắc phục các hậu quả của sự cố này.

Thiết bị được biết đến với biệt danh siêu máy tính  số 1 Trung Quốc có tên gọi Thiên Hà 1. Đây là một cỗ máy tính khổng lồ được phát triển bởi Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia Trung Hoa. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2010 cho đến tháng 6/2011, Thiên Hà 1 được đánh giá là cỗ máy tính có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới.

Siêu máy tính của Trung Quốc

Thiên Hà 1 được đặt tại tòa nhà Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia. Đây là một tổ hợp nằm trong khu công nghệ Tân Hải của thành phố Thiên Tân, chỉ cách khoảng 20 km so với địa điểm xảy ra vụ nổ.

Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ Thiên Tân đã làm vỡ nhiều tấm kính của tòa nhà và khiến một số đoạn trần nhà bị sập. Tuy nhiên, không có thiệt hại nào trực tiếp ảnh hưởng đến siêu máy tính của Trung Quốc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, giới chức Trung Hoa đã cho dừng mọi họa động của Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia và Thiên Hà 1. Các nhà chức trách chi biết họ làm vậy để đảm bảo sự an toàn cho Thiên Hà 1 và những người trực tiếp vận hành cỗ máy này.

Nguồn: techz