Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CẬP NHẬT WINDOWS 10 CHO MÁY TÍNH

Phiên bản Windows 10 đã chính thức ra mắt, cho phép Win 7 và 8.1 được nâng cấp miễn phí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Win 10 cho máy tính

Đúng như công bố từ trước, Microsoft vừa phát hành phiên bản chính thức của Windows 10, cho phép người dùng Windows 7 và 8.1 (có bản quyền) được cập nhật miễn phí.

Mặc dù theo chính sách mới của Microsoft, không phải toàn bộ người dùng đều có thể update lên hệ điều hành này vào cùng một thời điểm; tuy nhiên, trong trường hợp bạn được hãng phần mềm cho phép cập nhật, quá trình update sẽ diễn ra rất dễ dàng và thuận lợi. Bạn sẽ chỉ tốn một vài cú click chuột để máy tính của mình được cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất. Cùng CNC Aptech thực hiện cập nhật Win 10 cho máy tính nhé. 

Cập nhật Win 10 cho Win 7, Win 8.1

Nếu đang sở một một chiếc PC chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn được cập nhật lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng chính sách miễn phí này chỉ kéo dài trong vòng một năm, tính từ ngày Windows 10 lên kệ (29/7/2015).

Với máy tính chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn sẽ thấy ở thanh tác vụ (taskbar) trên máy tính xuất hiện biểu tượng (icon) Windows - còn được gọi là biểu tượng "đặt chỗ" nâng cấp Windows 10.

Nếu PC của bạn đang dùng Windows 7, vẫn có trường hợp bạn không thấy biểu tượng của ứng dụng Get Windows 10 xuất hiện ở thanh taskbar. Đó là bởi bạn chưa cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 7. Hãy làm việc này trước bằng cách mở menu Start, tìm kiếm với từ khóa Windows Update và cập nhật cho hệ điều hành.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, biểu tượng Windows ở thanh taskbar cũng sẽ không xuất hiện. Bạn sẽ phải cập nhật lên Windows 8.1. Để cập nhật, bạn mở ứng dụng Windows Store ở màn hình Start kiểu mới của Windows 8. Bên trong Windows Store, bạn sẽ thấy có biểu tượng update hệ điều hành để click vào. Microsoft cũng có những hướng dẫn để giúp icon Windows xuất hiện trên taskbar của bạn (xem tại đây).

Quay trở lại với nút "đặt chỗ" nâng cấp Windows 10, khi click vào icon ở thanh taskbar, bạn sẽ được điều hướng tới ứng dụng Get Windows 10 của Microsoft. Ứng dụng này cho phép bạn đăng ký để download hệ điều hành mới cũng như để xác định xem máy tính của bạn có tương thích với Windows 10 hay không. Sau khi mọi "thủ tục" xong xuôi, bạn nhập địa chỉ email vào hệ thống rồi chờ đợi.

Cập nhật Win 10 cho Win 7, Win 8.1

Microsoft không cho cập nhật hàng loạt. Windows 10 sẽ được phát hành dần dần để trong trường hợp có lỗi phát sinh, số lượng người dùng bị ảnh hưởng không quá lớn. Với chính sách này, thời gian chờ đợi để được cập nhật có thể lên tới hàng tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Giả sử trong trường hợp máy tính của bạn được Microsoft lựa chọn để cập nhật, Windows 10 sẽ tự động được tải về máy, và sau khi tải xong, trên màn hình sẽ xuất hiện một dòng thông báo việc tải đã hoàn tất. Công việc của bạn bây giờ là ấn nút cài đặt (Install) để cập nhật lên hệ điều hành mới.

Nguồn: ictnews