Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÁCH CHUYỂN TỪ IOS 9 BETA VỀ IOS 8

Bạn đã update lên phiên bản iOS 9 beta và giờ muốn tìm cách chuyển từ iOS 9 beta về iOS 8? Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn thực hiện.

iOS 9 bản dùng thử phát hành rộng rãi (public beta) dù đã khắc phục nhiều lỗi giúp HĐH chạy tốt hơn so với các bản dành cho lập trình viên, tuy nhiên người dùng vẫn thường xuyên gặp trình trạng ứng dụng tự thoát, thao tác bị khựng và thậm chí còn đứng máy.

Do đó, việc chuyển từ iOS 9 beta về iOS 8 là điều nên làm.

Cách chuyển từ iOS 9 beta về iOS 8

Hướng dẫn cách chuyển từ iOS 9 beta về iOS 8

Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị các yêu cầu sau:

- Một máy tính dùng OS X hay Windows đã được cài iTunes phiên bản từ 12.2.1 hay cao hơn.

- Kết nối Internet.

- Cáp kết nối thiết bị dùng iOS với máy tính.

- Quỹ thời gian khoảng 1 giờ.

Sau khi đã chuẩn bị xong các yêu cầu trên, bạn hãy kết nối iPhone, iPad với máy tính và thực hiện sao lưu dữ liệu từ thiết bị lên máy tính.

 

Sau khi sao lưu hoàn chỉnh, bạn bắt đầu "hạ cấp" cho iPhone hay iPad theo trình tự các bước như sau:
1. Từ thiết bị iOS, bạn vào Settings > iCloud và nhấn Find my iPhone sang OFF để tắt đi chức năng định vị điện thoại để phục vụ cho việc tìm lại iPhone khi bị mất. Bạn cũng có thể thoát tài khoản iCloud bằng cách nhấn nút Sign out.

2. Mở ứng dụng iTunes và kết nối iPhone hay iPad đang dùng iOS 9 beta với máy tính.
3. Khi thiết bị đã được nhận diện trên iTunes, bạn nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây để bắt đầu đưa iPhone hay iPad về chế độ Recovery Mode.

3. Khi logo Apple hiện ra, bạn thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi iTunes hiện ra thông báo thiết bị đã vào chế độ Recovery mode, đồng thời trên màn hình thiết bị sẽ hiện biểu tượng iTunes và dây cáp.

 

Lúc này, bạn hãy vào iTunes trên máy tính và nhấn Restore iPhone/iPad để bắt đầu quá trình phục hồi hệ điều hành iOS 9 beta về iOS 8.4.

 

Cách chuyển từ iOS 9 beta về iOS 8

Quá trình hạ cấp này nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet vì iTunes sẽ tải về file ảnh hệ điều hành iOS 8.4 (iPhone Software) từ máy chủ của Apple.
Trong suốt tiến trình tải về và hạ cấp hệ điều hành, bạn tuyệt đối không được ngắt kết nối iPhone/iPad với máy tính. Nếu ngắt kết nối, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Sau khi quá trình Restore hoàn tất, bạn có thể thực hiện bước khôi phục lại những dữ liệu đã sao lưu trước đó là xong.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: pcworld