Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CÔNG NGHỆ CẢM ỨNG 3D MỚI CỦA MICROSOFT

Hãng Microsoft vừa nhận được một sáng chế mới cho công nghệ cảm ứng 3D. Và công nghệ này được cho là sẽ xuất hiện dưới nhiều hình thức trong vài năm tới.

Một vài năm trước, Microsoft và Nokia đã bắt đầu phát triển một thiết bị có tên mã McLaren sở hữu tính năng 3D Touch. Công nghệ này cho phép thiết bị phát hiện ngón tay của người dùng ngay khi ngón tay đang ở phía trên màn hình và dựa vào đó để thực hiện tác vụ tương ứng. McLaren đã không bao giờ được tung ra thị trường nhưng công nghệ của Microsoft vẫn tiếp tục được phát triển.

Công nghệ cảm ứng 3D mới của Microsoft

Microsoft được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ cảm ứng 3D

Đây là lý do tại sao công ty nhận được bằng sáng chế mới cho một hệ thống với chứng năng tương tự, có thể phát hiện góc độ giữa 1 hay nhiều ngón tay đang lơ lửng trên màn hình cảm ứng 3D. Hệ thống sử dụng 2 phép đo để xác định góc chỉ của ngón tay sau đó phiên dịch thành dữ liệu để người dùng thao tác trên màn hình.

Sau McLaren, công nghệ cảm ứng 3D được cho là sẽ xuất hiện dưới nhiều hình thức trong các sản phẩm khác và được hỗ trợ sẵn trên Windows 10. Trước tình hình Microsoft khả năng sẽ giới thiệu 6 thiết bị Lumia mới vào cuối năm nay thì chúng ta có thể kỳ vọng về một chiếc điện thoại đầu bảng sở hữu công nghệ này. Liệu chăng McLaren sẽ trở lại trong một hình hài mới?

Theo: Neowin; USPTO