Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

RỘNG CỬA VIỆC LÀM ĐỐI VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong giai đoạn 2013 trở về trước, các trường Đại học, Cao đẳng đua nhau mở thêm các khoa đào tạo, khóa học về ngành nghề CNTT, học sinh, sinh viên đua nhau học ngành này dẫn đến sự yếu kém về chất lượng đầu ra nên sinh viên ra trường không thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian này chưa cao, sinh viên CNTT được đào tạo ra quá nhiều dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Thực tế này làm cho một lượng không nhỏ những người có đam mê, yêu thích CNTT trở nên thờ ơ, ngại ngùng khi lựa chọn ngành này, do đó sẽ thiếu hụt sinh viên có tốt nghiệp chất lượng trong thời gian sắp tới. Như vậy, nhân lực ngành CNTT có nguy cơ thiếu hụt cả về chất lượng và số lượng.

Nhân lực ngành CNTT

Để minh chứng cho thực tế trên, sự thiếu hụt về số lượng được thể hiện qua những thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM: thời gian tới, thị trường lao động TP HCM sẽ phát triển theo 4 ngành công nghiệp trọng yếu: cơ khí, điện tử - công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm, hóa chất - nhựa cao su. Một khảo sát khác của Trung tâm cũng cho thấy, những nghề đang cần và còn thiếu nhiều nhân lực gồm: Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Chế biến thực phẩm, Hàn công nghệ cao, Thiết kế đồ họa, Tạo mẫu và vẽ thiết kế trên máy tính... Theo thống kê của trung tâm qua hơn 1.200 doanh nghiệp, từ tháng 1.2014, ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất là công nghệ thông tin (CNTT) với 13,28%. So với năm 2013, nhu cầu tuyển dụng ngành này tăng đến 54,69%. Đây có thể xem là sự trở lại “thời hoàng kim” của ngành CNTT.

Về chất lượng, do yếu tố hội nhập, toàn cầu hóa, thị trường tương lai cũng rất cần nguồn nhân lực ngành CNTT có trình độ cao, kỹ năng tốt, phù hợp với sự phát triển công nghệ thế giới. Tại các sàn giao dịch việc làm gần đây, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra yêu cầu tuyển chọn nhân lực có trình độ, tay nghề. Năm 2015, Việt Nam chính thức tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Điều này một mặt đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, mặt khác thúc đẩy DN Việt Nam có nhiều chính sách đãi ngộ tốt hơn cho nhân sự của mình, vì ngày nay, người lao động có nhiều cơ hội việc làm tốt cả trong và ngoài nước.

Riêng ngành CNTT, dự báo cũng cho thấy đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành CNTT cũng sẽ đạt đến 1 triệu người, trong khi quy mô đào tạo chỉ đạt khoảng 600.000, chưa kể những yêu cầu về trình độ của ngành CNTT làm cho nguồn cung lao động ngành CNTT có chất lượng càng thiếu hụt. Vì vậy, nếu bạn có đam mê, yêu thích ngành CNTT, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về ngành này. Một trong số những địa chỉ đáng tin cậy để học tập trong ngành CNTT là CNC Aptech, với chương trình lập trình viên, kỹ thuật viên quốc tế với bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng được công nhận toàn cầu, nhiều khóa học kỹ năng giúp bạn làm việc tốt hơn, đặc biệt là chương trình bảo đảm 100% việc làm sau khi tốt nghiệp, song song với chương trình Tuyển dụng cùng doanh nghiệp giúp học viên sau khi ra trường chọn được vị trí công việc phù hợp nhất. Hiện nay, do sinh viên Aptech đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của các DN nên chương trình “Tuyển dụng cùng DN” của Aptech đã nhận được rất nhiều lời mời từ nhiều nhà tuyển dụng, là bảo đảm vững chắc nhất cho đầu ra của các bạn học viên Aptech.

Trước vô số những con đường cho tương lai bạn, hãy lựa chọn kỹ càng, chúng tôi tin rằng bạn có thể mở ra sự nghiệp thật thành công.

Nguồn: Tổng hợp