Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HỘI THẢO MOBILE GAME ASIA 2015 TẠI TP.HCM

Hôm nay 09/7, hội thảo Mobile Game Asia 2015, hội thảo và triển lãm quốc tế về trò chơi di động, vừa được khai mạc tại TP.HCM.

Là một trong những người phát biểu khai mạc hội thảo, ông Maxim de Wit - Phó Chủ tịch Hiệp hội game di động toàn cầu (The Global Mobile Game Confederation– GMGC), đơn vị tổ chức – cho biết ngành game di động đạt 24,5 tỷ USD trong năm 2014, với sự tăng trưởng ấn tượng của các game trên smartphone (tăng trưởng 33%) và tablet (57%). Ông Maxim de Wit cho rằng sự tăng trưởng của game trên các thiết bị di động sẽ kéo theo sự suy giảm của game trên PC, và ông chờ đợi thị trường game di động sẽ chiếm doanh thu cao nhất trong năm 2015.

Mobile Game Asia 2015

Sau phần phát biểu của ông Maxim de Wit, ông Vương Vũ Thắng (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Soha Game) có phần trình bày đầu tiên về thị trường game di động tại Việt Nam trong hai quý đầu tiên năm 2015. Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại Việt Nam, và là lần thứ 3 tổ chức tại Đông Nam Á sau lần tổ chức tại Singapore và Thái Lan. Ông Maxim de Wit nói chọn TP.HCM là địa điểm tổ chức sự kiện Mobile Game Asia 2015 lần này vì các lý do: Việt Nam là một cộng đồng doanh nghiệp bản địa vô cùng lớn mạnh và tiềm năng, là thị trường đang có sự tăng trưởng nhanh chóng về độ phủ sóng của smartphone và người dùng tiềm năng. Việt Nam còn là thị trường với những công ty bản địa lớn như VNG và Soha, ngoài ra còn có những công ty nước ngoài như Gameloft, DeNA, OPPO, Garena và Viber.

Ông Maxim de Wit

Ông Maxim de Wit - Phó Chủ tịch Hiệp hội game di động toàn cầu (The Global Mobile Game Confederation – GMGC)

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, những gương mặt nổi bật trong ngành game tại Việt Nam cũng sẽ có bài phát biểu, gồm các ông Lê Hồng Minh (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần VNG), ông Lê Giang Anh (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành JOY Entertainment), ông Ngô Văn Luyến (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Divmob)...

Hội thảo quy tụ 70 diễn giả đến từ các công ty sản xuất và phát hành game hàng đầu trong ngành Mobile Game từ hơn 13 nước trên thế giới. Có khoảng 47 diễn giả nước ngoài trong số 70 diễn giả là các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành Mobile Game (trò chơi di động).

Mobile Game Asia 2015 diễn ra trong hai ngày, từ ngày 09 đến 10/07/2015 tại khách sạn Windsor Plaza (18 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM) với lượng người đăng ký tham dự là 1.500.

Nguồn: ictnews