Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BA NGHỀ MỚI TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Các nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin tạo điều kiện cho các lập trình viên mới có thể tiếp cận và chọn lựa ngành phù hợp với khả năng của mình.

CNC Aptech giới thiệu cùng các bạn ba nghề mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đang chiếm vị trí khá quan trọng trong thế giới công nghệ.

Ba nghề mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Full-Stack Developer

Có thể hiểu là một lập trình viên yêu cầu phải nắm rõ quy trình của cả một bộ sản phẩm từ trên xuống dưới.

Full-Stack Developer

Ví dụ như với web app thì có thể là một Full-Stack Developer phải biết: web server, cơ sở dữ liệu, triển khai các cache service, code phía back-end, code phía front-end, và còn nhiều nữa phụ thuộc vào sản phẩm. Có thể các bạn đã từng nghe nói tới MEAN stack, một stack khá phổ biến trong web app hiện nay, bao gồm: MongoDB, ExpressJS, AngularJS và NodeJS, đủ cả từ server, back-end, tới front-end.

Data Scientist 

Đây là ngành mà các chuyên gia có hiểu biết và kĩ năng phân tích, xử lý thông tin dựa trên một lưu lượng dữ liệu khổng lồ, hay còn gọi là Big Data. Dữ liệu mang tính chất và vai trò càng ngày càng quan trọng trong thời đại kĩ thuật số hiện nay vì nó chứa khá nhiều thông tin giá trị bên trong.

DATA SCIENTIST

Ví dụ điển hình như: dự đoán và phân tích hành vi người sử dụng, phân tích tìm hiểu xu hướng tiếp theo của người sử dụng là gì, tính toán và ước lượng hiệu quả của sản phẩm và dịch vụ, tìm kiếm thông tin cần thiết… Chính vì vậy mà rất cần có những người có khả năng làm trong lĩnh vực này để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Không chỉ vậy, nghiên cứu khoa học cũng yêu cầu các chuyên gia ở ngành này.
 
Security Specialist

Sự phát triển không ngừng của Internet và các dịch vụ truyển thông kéo theo sự đảm bảo an toàn về dữ liệu. Sẽ là một nỗi kinh hoàng lớn của một công ty khi bị đối thủ cạnh tranh tấn công vào hệ thống của mình và đánh cắp dữ liệu hay làm các việc xấu gây tổn hại về tài chính và uy tín doanh nghiệp.

Security Specialist

Có lẽ các bạn không còn cảm thấy xa lạ gì với thuật ngữ khá phổ biến ngày nay, hacker. Trước đây, thuật ngữ này có thể là chỉ những người tấn công các websites, hay dịch vụ với mục đích xấu nhưng hiện nay thuật ngữ này được mở rộng ra với Blackhat hacker, Whitehat hacker…để ám chỉ một cách cụ thể hơn. Việc bảo mật thông tin đang trở nên quan trọng và cấp thiết với mỗi doanh nghiệp thời công nghệ số hiện nay. Do đó, yêu cầu các chuyên gia bảo mật thông tin để giữ vững và đảm bảo ổn định cho công ty là cực kỳ quan trọng.

Nguồn: Tổng hợp