Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TOP 3 CÔNG CỤ THAY THẾ TASK MANAGER TRÊN WINDOWS

Bạn muốn tìm công cụ thay thế Task Manager trên Windows thì không thể bỏ qua 3 công cụ mạnh mẽ sau đây.

Công cụ thay thế Task Manager

1. Process Explorer

Microsoft nắm trong tay rất nhiều các phần mềm công cụ rất hay, và một trong số đó là Process Explorer. Phần mềm này được đánh giá là mạnh mẽ và nhiều chức năng hơn Windows Task Manager. Process Explorer giúp bạn quản lý chặt chẽ các chương trình hoạt động trên hệ thống, hiển thị thông tin chi tiết với từng tiến trình hoạt động, các ứng dụng khác liên quan tới chương trình đang hoạt động. Process Explorer còn phát hiện những phần mềm độc hại, gián điệp, những tiến trình có hại cho máy tính để loại bỏ chúng một cách kịp thời.

Công cụ thay thế Task Manager

Process Explorer là một ứng dụng dạng portable nên bạn không cần phải trải qua bước cài đặt và có thể sử dụng ngay khi tải về. Process Explorer giúp xem các quá trình theo cấu trúc hình cây, hiển thị biểu tượng và tên nhà sản xuất của từng quá trình, tạm dứng hoặc tiếp tục một quá trình bằng các thao tác đơn giản, giải phóng tài nguyên bị chiếm giữ, khởi chạy các tiến trình với các quyền hạn chế hay nâng cao.

Để thao tác quản lí các tác vụ đang chạy trong Windows, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào bất kỳ tác vụ nào và nhấp vào lựa chọn được cung cấp tương ứng với mục đích. Bên cạnh đó, Process Explorer còn liên kết với VirusTotal thông qua tùy chọn Check VirusTotal giúp bạn kiểm tra nhanh một tiến trình nghi ngờ nào đó.

2. System Explorer

System Explorer được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép bạn xem các thông tin chi tiết về các tiến trình đang chạy, các mục trong Startup, các dịch vụ đang chạy, các driver, các kết nối, tập tin đang mở,… Phần mềm còn cung cấp dưới dạng portable nên bạn không cần phải trải qua bước cài đặt và có thể sử dụng ngay khi tải về.

Công cụ thay thế Task Manager trên Windows

Bên cạnh các thông tin về quản lí các tác vụ đang chạy cùng Windows, bạn còn có thể xem thêm chi tiết các thông tin khác như hiệu năng hệ thống, các kết nối TCP/IP,… bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu “+” và chọn thông tin mà bạn cần.

Khi nhấn phải chuột vào một tác vụ nào đó, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn quản lí để bạn thao tác. System Explorer còn cung cấp thêm tùy chọn Google Search giúp bạn tìm nhanh thông tin về tác vụ chưa rõ từ Google.

3. Process Hacker

Là phần mềm mã nguồn mở, cho phép người dùng xem các ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động trên hệ thống ở mức độ chi tiết hơn. Quan trọng là Process Hacker cung cấp nhiều cách thức để tương tác hơn so với Task Manager của Windows như hiệu chỉnh bộ nhớ ảo cho một tiến trình, cấp độ bảo mật, tắt/tiếp tục tiến trình...

3 Công cụ thay thế Task Manager trên Windows

Khi muốn biết một tiến trình nào đó là gì, thuộc về ứng dụng nào, bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn Search Online để tìm thông tin trên mạng nhanh chóng.

Nguồn: genk