Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHẦN MỀM KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ MÁY TÍNH

Với phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính này, bạn sẽ  dễ dàng theo dõi nhiệt độ hiện tại của thành phần đó trong quá trình hoạt động.

Nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến máy tính và khiến chúng đột ngột tắt hay khởi động lại. Máy quá nóng cũng khiến cho các thành phần linh kiện dễ bị hư hỏng.

Do đó, lời khuyên là bạn nên thường xuyên “để mắt” đến nhiệt độ máy tính trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi bạn cảm thấy chúng quá nóng khi sờ vào thùng máy tính để bàn hay khe tản nhiệt của máy tính xách tay.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính Speccy

Hiện nay, có nhiều phần mềm cung cấp khả năng theo dõi nhiệt độ máy tính và Speccy của hãng Priform là một trong số đó. Phần mềm này có phiên bản miễn phí, phiên bản Pro giá 19,95 USD và cả phiên bản Portable chạy trực tiếp không cần cài đặt.

Giao diện chính của Speccy cung cấp nhiều thông tin về cấu hình hệ thống của bạn. Phần nhiệt độ hiển thị dạng chữ màu vàng bên cạnh từng thông tin thành phần như CPU, RAM, bo mạch chủ, HDD...

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính miễn phí

Nếu chọn trình đơn View > Options, bạn có thể chuyển nhiệt độ hiển thị từ độ C (Celsius) sang độ F (Fahrenheit). Bên cạnh đó, trong quá trình chạy, Speccy cũng có tùy chọn cho phép tạo ra một biểu tượng ở khay hệ thống cho phép bạn luôn theo dõi được nhiệt độ khi cần thiết.

Nếu thông tin về nhiệt độ chuyển sang hiển thị bằng chữ màu cam thì có nghĩa là hệ thống đang gặp vấn đề. Lúc đó, bạn nên kiểm tra xem thành phần linh kiện nào quá nóng và có cách khắc phục kịp thời.

Nguồn: pcworld