Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SONY Z3+ GẶP LỖI VỀ NHIỆT CỦA CHIP SNAPDRAGON 810

Mới đây, người dùng Sony Z3+ gặp lỗi về nhiệt của chip Snapdragon 810 đến từ Qualcomm, buộc người dùng phải tắt ứng dụng để làm mát trở lại. Theo nhiều nguồn tin, chính lỗi về nhiệt của con chip này đã khiến Samsung không còn dùng chip Qualcomm trên bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge, làm Qualcomm "mất đi một khách hàng lớn" và phải cắt giảm dự báo doanh thu. 

Theo trang Xperiablog, nhà sản xuất chip di động đến từ Mỹ về sau đã tung ra một phiên bản mới của Snapdragon 810 (v2.1) nhằm khắc phục sự cố và Sony quyết định sử dụng phiên bản mới này cho Sony Xperia Z3+ và Xperia Z4 Tablet của hãng. Tuy nhiên, có vẻ như mọi việc không được như kỳ vọng. Từ video thử nghiệm của người dùng có nickname Btekt trên mạng YouTube, khi sử dụng thử ứng dụng camera trên Sony Z3+, điện thoại của Sony thường xuyên hiện tin nhắn khuyến cáo camera có thể sẽ bị tắt do nhiệt độ cao.

Sony Z3+ gặp lỗi về nhiệt của chip Snapdragon 810

Nghi ngờ càng tăng lên khi Sony gần đây phải liên tục công bố hoãn bán chiếc máy tính bảng Xperia Z4 Tablet mà hãng giới thiệu từ hồi tháng 3/2015. Ban đầu, máy dự kiến lên kệ vào cuối tháng 5/2015, tuy nhiên, ngày 6/6/2015, Sony công bố hoãn bán sản phẩm tại Anh sang 17/6. Không lâu sau đó, ngày bán lại bị dời lại sang 29/6.

Với trường hợp Sony Z3+, do smartphone mà Btekt thử nghiệm là một bản prototype và chạy phiên bản firmware chưa phải chính thức, các fan Sony có thể hy vọng rằng bản thương mại của máy sẽ có những cải tiến và không còn tình trạng trên.

Nguồn: ictnews