Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

PHIÊN BẢN KẾ TIẾP CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH SWIFT

Mới đây, hãng Apple đã cho giới thiệu Swift 2, phiên bản kế tiếp của ngôn ngữ lập trình Swift, với nhiều cải tiến về mặt hiệu năng, phát hiện lỗi cũng như tiết kiệm thời gian xây dựng app và thu nhỏ kích thước ứng dụng. Tuy nhiên, thông tin đáng quan tâm nhất có lẽ là việc Apple sẽ mã nguồn mở hóa Swift 2 ra thế giới. Điều này không chỉ giúp các bên thứ ba có thể tạo ra những công cụ lập trình tốt hơn, sáng tạo hơn để việc viết code bằng Swift 2 trở nên dễ dàng hơn, mà nó còn mở ra khả năng xuất hiện những ứng dụng Swift chạy trên những nền tảng không phải của Apple*.

Ngôn ngữ lập trình Swift 2 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay với toàn bộ thư viện chuẩn và bộ compiler dành cho OS X, iOS và Linux.

Ngôn ngữ lập trình Swift

Phát biểu tại WWDC 2015, phó chủ tịch kĩ thuật phần mềm Craig Federighi đã nói như sau: "Chúng tôi nghĩ Swift là một ngôn ngữ lập trình lớn kế tiếp, thứ sẽ được tất cả chúng ta dùng để phát triển ứng dụng và cả lập trình hệ thống trong vòng 20 năm tới. Chúng tôi nghĩ rằng Swift nên có mặt ở mọi nơi và cho mọi người".

*Ghi chú: ứng dụng viết bằng Swift 2 trong tương không nhất thiết phải là app viết cho iOS hay OS X, cũng không nhất thiết là phải sử dụng các thành phần hệ thống từ hai hệ điều hành này. Đó có thể là một app cho Android, cho Windows, cho web... Khi đó, Swift 2 chỉ đơn giản là một ngôn ngữ lập trình mà thôi. Cũng như việc bạn có thể xài ngôn ngữ Java, Python, C++ để viết phần mềm cho Windows hay Android vậy.

Nguồn: tinhte