Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

SẼ CÓ THIẾT BỊ CHƠI GAME ANDROID TỪ NINTENDO?

Tờ báo Nikkei của Nhật vừa tiết lộ rằng Nintendo có thể sẽ ra mắt một thiết bị chơi game Android. Hiện dự án này được gọi bằng cái tên nội bộ là "NX".

Thiết bị chơi game Android

HIện tại, chưa rõ nó là console hay máy cầm tay nhưng có khả năng sẽ là thiết bị lai giữa cả hai khái niệm này. Nguồn tin nói thêm rằng NX không thay thế hoàn toàn cho những chơi máy chơi game khác của hãng mà nó sẽ được bán song song với 3DS cũng như Wii U. Việc chuyển sang sử dụng Android sẽ giúp người chơi tiếp cận được với nhiều app và tựa game hơn, đồng thời khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của các nhà phát triển do họ có thể vừa làm game cho máy NX vừa bán được cho smartphone, tablet. Chúng ta cũng có thể kỳ vọng Nintendo sẽ tùy biến lại giao diện của hệ điều hành để nó phù hợp hơn cho mục đích chơi game chứ không chỉ đơn thuần là phiên bản được mang từ smartphone sang.

Cách đây vài tháng Nintendo cũng đã xác nhận rằng họ đang phát triển game cho điện thoại thông minh, và game di động đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ra còn có thêm 4 game nữa đến trước tháng 3/2017. Nếu như những game này được giới thiệu cùng với NX thì cũng không quá ngạc nhiên.

Nguồn: tinhte