Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN, TẠI SAO NÊN HỌC PHP?

Nói đến học lập trình, phải nói đến học lập trình PHP. Vậy tại sao nên học PHP mà không học những ngôn ngữ lập trình khác?

Trong thế giới ngôn ngữ lập trình, không chỉ có một ngôn ngữ lập trình PHP mà có vô vàn ngôn ngữ lập trình khác như C#, C++, Java , ASP.NET ... Và PHP là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay, cứ 10 website thì 8 cái được viết bằng PHP. Tại sao lại như vậy ? 

Đó là vì PHP là mã nguồn mở hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào. Facebook, Yahoo, Google đều đang sử dụng PHP cho ứng dụng của mình đó. Vậy thì nó có liên quan gì đến việc chúng ta có nên học PHP hay không? 

Tại sao nên học PHP?

Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, nhu cầu về công nghệ thông tin của con người ngày càng cao, hình thức mua bán online đã phổ biết từ rất lâu trên thế giới, và ở Việt Nam cũng đã khá quen thuộc với hình thức mua bán online này. Bạn chỉ cần mở máy tính lên tìm xem ở đâu bán mặt hàng đó và điện thoại đặt hàng, nhân viên cửa hàng sẽ giao sản phẩm đến tận nơi cho bạn. Vô cùng tiện lợi.

Vì vậy, website trong thời đại công nghệ như bây giờ là không thể thiếu đối với con người, bạn vào website để giải trí nghe nhạc, xem phim, đọc báo , mua hàng... website nó cũng giống như cửa hàng cho các shop, nó là cánh cửa cho các doanh nghiệp. vì vậy mà các doanh nghiệp lớn hay các chủ cửa hàng nhỏ không thể thiếu một website cho riêng mình

Hiện nay các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, nhu cầu bán hàng online càng nhiều vì vậy nhu cầu thiết kế website rất lớn, nếu so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác thì PHP luôn được các đơn vị dịch vụ thiết kế website săn đón, nếu bạn có trình độ về PHP bạn dễ dàng tìm được với công việc phù hợp cho mình với mức lương khá cao 7 - 10 triệu đồng.

5 lý do tại sao nên học PHP

1. Việc phát triển Web bằng PHP đang là số 1

Bạn có biết các trang Web nổi tiếng như Websites like Yahoo, Wikipedia, Facebook, Digg, Myspace đều được lập trình bằng PHP. Nói rộng ra thì hiện nay, hơn 60% các Website đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình này. Nhu cầu học PHP đang trở lên cực kỳ cấp thiết. Vậy nên, nếu bạn muốn lựa chọn một công việc có liên quan đến PHP thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp cận với nó.

2. PHP là mã nguồn mở 

Đây là một lợi ích của PHP. Nó hoàn toàn miễn phí và có cộng đồng người dùng đông đảo trên khắp thế giới sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp bất kỳ khó khăn nào bạn gặp phải.

Một lợi ích khác nếu trở thành một nhà phát triển mã nguồn PHP (PHP Developer) là bạn sẽ được làm quen với các ứng dụng nguồn mở khác như Apache, Linux, MySQL…rồi tiến tới bước cao cấp hơn là sử dụng các Framework.

3. OOP

OOP (Object-oriented programming) hay lập trình hướng đối tượng được giới thiệu trong phiên bản PHP5. Bằng cách khai thác toàn bộ sức mạnh của trình hướng đối tượng, bạn có thể giảm thiểu tối đa thời gian để hoàn thành dự án và sử dụng nó để xây dựng các trang Web tốt hơn. Các sản phẩm tiêu biểu của OOP là Magento, WordPress và Joomla. 

4. Học PHP không khó

Cấu trúc lệnh trong PHP khá giống với C, Perl và Java. Cách dễ nhất để học lập trình PHP là thực hành thật nhiều qua các ví dụ, bài tập. 

5. Nhiều Framework hỗ trợ 

Có khá nhiều các Framework hỗ trợ cho PHP khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình Web phát triển và phổ biến nhất thế giới. Việc sử dụng Framework giúp cho việc lập trình trở lên nhanh và hiệu quả hơn.

Một số Framework phổ biến 

- Zend
- CakePHP
- CodeIgniter
- Akelos
- Symfony
- Yii
Ngôn ngữ lập trình PHP còn cho phép các lập trình viên sử dụng kết hợp các ngôn ngữ lập trình khác trong phát triển sản phẩm. Ví dụ như hầu hết các phần mở rộng trong pHP được code bằng ngôn ngữ C.

Nguồn: Tổng hợp