Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

BẢNG XẾP HẠNG TOP 10 SMARTPHONE LỚN NHẤT THẾ GIỚI QUÝ I/2015

Trong bảng xếp hạng các hãng di động lớn nhất thế giới của quý I/2015, Samsung đã trở lại vị trí số 1 thế giới với 82,8 triệu smartphone bán ra, chiếm 24,3% thị phần. Apple có 61,6 triệu smartphone giữ vị trí thứ 2.

Top 10 hãng di động lớn nhất thế giới

Bảng xếp hạng top 10 smartphone lớn nhất thế giới quý I/2015 (Doanh số của Lenovo bao gồm điện thoại Lenovo và Motorola). Ảnh: Phonearena.


Đáng chú ý, Sony và Microsoft bị đá văng khỏi top 10, thay vào đó là các nhà sản xuất Trung Quốc. Trên thực tế, ngoại trừ Apple, 9 trên 10 vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng chiếm giữ bởi các nhà sản xuất châu Á. Trong số này, 7 nhà sản xuất của Trung Quốc.

Gương mặt mới trong bảng xếp hạng lần này là Vivo. Hãng này tập trung sản xuất thiết bị cao cấp, tích hợp các tính năng âm thanh đỉnh cao. Cách đây 5 năm, Nokia thống trị mọi bảng xếp hạng. Sau đó đến lượt Samsung. Hiện tại, các hãng smartphone Trung Quốc tấn công vào danh sách này

Cuối năm ngoái, Apple tăng trưởng ngoạn mục với doanh số iPhone kỷ lục. Táo khuyết lần đầu tiên vượt Samsung sau nhiều năm trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, danh hiệu này không tồn tại lâu bởi Apple chỉ bán máy cao cấp, trong khi sản phẩm Samsung trải dài trên nhiều tầm giá.

Nguồn: ictnews