Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

NHÂN VẬT INGE LEHMANN LÀ AI?

Hôm nay, hình ảnh trên Google là logo Kỷ niệm 127 ngày sinh của Inge Lehmann. Vậy Inge Lehmann là ai?

Trang chủ tìm kiếm Google đăng logo kỷ niệm ngày sinh của Inge Lehmann. Bạn sẽ nghĩ đây là nhân vật quan trọng, có những thành tựu giúp ích chúng ta? Hãy cùng CNC Aptech tìm hiểu Inge Lehmann là ai nhé.

Inge Lehmann là ai?

Inge Lehmann (1888-1993) là nhà địa chất học người Đan Mạch có những khám phá về lõi của Trái Đất . Năm 1936, bà cho rằng lõi Trái Đất không phải chỉ có ở trạng thái nóng chảy mà có nhiều lớp ở nhiều trạng thái khác nhau. 

Inge lehmann khám phá về lõi của Trái Đất

Được lấy theo tên của bà, điểm gián đoạn Lehmann là lớp ranh giới nằm giữa lớp lõi lỏng bên ngoài và lớp lõi rắn bên trong của Trái Đất, nó nằm ở độ sâu khoảng 5.150 km dưới bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng được sử dụng để nói tới điểm giám đoạn ở độ sâu 220 km, mặc dù điều này còn gây tranh cãi.

Điểm gián đoạn Lehmann là gì

Trong trường hợp này, điểm gián đoạn tại lớp lõi thông thường được nói đến như là ranh giới lõi trong (tiếng Anh: inner-core boundary, viết tắt: ICB).

 

Khám phá của Inge Lehmann đã được các nhà địa chất học nhanh chóng công nhận, từ đó giúp chúng ta có những khám phá lớn hơn bên trong quả địa cầu.

Nguồn: Tổng hợp