Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DUNG LƯỢNG PIN SAMSUNG S6 ĐƯỢC BAO LÂU?

Samsung Galaxy S6 EDGE đang là điện thoại hot nhất hiện nay. Chúng ta cùng đáng giá xem dung lượng pin Samsung S6 này dùng được bao lâu?

Dung lượng pin Samsung S6

Chiếc Galaxy S6 Edge có dung lượng pin 2600mAh, kém hơn so với dung lượng của Galaxy S5 năm trước và cao hơn một chút so với Galaxy S6 (2550mAh). Điều này là do máy có thiết kế mỏng hơn, nhưng bù lại năm nay, Samsung đã trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ sạc nhanh Quickcharge 2.0, giúp phần nào bù đắp cho việc dung lượng pin bị giảm xuống. Thời gian để sạc đầy viên pin 2600mAh của S6 Edge là 1 tiếng 21 phút, cần lưu ý là Samsung họ nói sạc nhanh chỉ kích hoạt khi mức pin dưới 50%, còn trên 50% thì chỉ sạc bình thường. Một điều nữa do Samsung trang bị cho S6 Edge màn hình 2k công nghệ Super AMOLED nên không tiêu tốn nhiều năng lượng, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Các thông số kỹ thuật

  • Không root, không unlock bootloader.
  • Hệ điều hành Android 5.0.2
  • CPU: Exynos 7420, 8 nhân, 4x1.5 Cortex A53, 4x2.1 Cortex A57
  • RAM 3G
  • Pin 2600mAh
  • Độ sáng màn hình luôn để 50%, không bật chức năng tự động thay đổi độ sáng.
  • Wifi + 3G + GPS luôn mở, thử nghiệm hoàn toàn bằng wifi, Autosync để 30’ một lần.

Sử dụng hỗn hợp: 4 tiếng 42 phút onscreen, 11 tiếng 45 phút sử dụng hỗn hợp

Với màn hình 2k công nghệ Super AMOLED thì S6 Edge có lợi thế về thời gian sử dụng pin so với các đối thủ có cùng độ phân giải màn hình. Quá trình test đem lại kết quả là 4 tiếng 42 phút onscreen đây là một mức rất tốt trong thế giới của smartphone màn hình 2k vì thường các thiết bị có màn hình 2k hiện nay pin rất kém chỉ khoảng rơi vào xấp xỉ 3 tiếng onscreen.

Dung lượng pin Samsung S6

Trong quá trình test mình có nhận thấy hiện tượng pin tụt rất nhanh từ mức 13%, khi còn 13% pin mình stanby 1 tiếng đồng hồ thì cạn hẳn pin trong điều kiện có push mail, sync bằng 3G. Các bạn nên lưu ý điều này khi sử dụng S6 Edge.

Dung lượng pin Samsung S6

Xem phim liên tục: 8 tiếng 35 phút

Màn hình 5.1 inch của Samsung S6 Edge thì thực sự hơi nhỏ cho nhu cầu xem phim, nhưng bù lại sắc màu rất nịnh mắt, các màu sắc được tăng cường thêm làm cho bộ phim của bạn trở nên sống động hơn. Độ sáng màn hình ở mức 50% chỉ thích hợp xem phim ở trong nhà còn khi ra ngoài trời với nguồn sáng mạnh, thì mọi việc trở nên mờ ảo nhất là bạn nào xem phim có tông màu tối là chủ đạo thì không thể thấy được gì nữa. 

Sạc pin

Dung lượng pin Samsung S6

Samsung đem công nghệ Quickcharge 2.0 lên điện thoại của mình, qua đó bù đắp phần nào việc dung lượng pin bị giảm so với S5, và việc pin bị gắn chết vào máy. Quá trình thử nghiệm cho thấy nếu để máy cạn sạch pin việc sạc từ 0-1000mAh (38%) tốn 24 phút 02 giây, lên 2000mAh (77%) tốn 49 phút 34 giây và sạc đầy viên pin hết 1 tiếng 21 phút. Lưu ý rằng Samsung họ nói quick charge chỉ có hiệu lực khi pin dưới 50% và từ 50% trở lên sẽ sạc bình thường. Nhưng so với các máy có cùng dung lượng nhưng không được trang bị sạc nhanh thì việc sạc pin trên S6 Edge giúp bạn tiết kiệm được hơn 1 tiếng. Đặc biệt là việc sạc chữa cháy rất nhanh 10% trong vòng 6 phút và lên 50% trong khoảng 30 phút hơn. 

Dung lượng pin Samsung S6So sánh với một số thiết bị khác

Dung lượng pin Samsung S6

Nguồn: tinhte