Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

MỘT CÔNG CỤ TÌM KIẾM MỚI CỦA FACEBOOK

Một công cụ tìm kiếm mới của của Facebook vừa được cho ra mắt mang tên "Add A Link" dành cho dành cho di động. Nó được tích hợp ngay vào chức năng cập nhật status...

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì bên cạnh những tùy chọn cập nhật về địa điểm, trạng thái thì người dùng iOS có thêm một lựa chọn nữa là tìm kiếm thông qua công cụ "Add A Link".

Công cụ tìm kiếm mới của Facebook

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định đây là một bước đi mới trong cuộc chiến chống lại Google của Facebook khi mà người dùng Facebook sẽ có thể tìm kiếm trực tiếp ngay trong ô cập nhật trạng thái của mình thay vì phải mở hẳn 1 tab mới để tra cứu trên Google. Ngoài ra, họ không cần phải lục lọi News Feed để tìm kiếm một thông tin gì đó mà bạn bè đã từng chia sẻ.

Facebook hoàn toàn có cơ sở thể thực hiện kế hoạch này một cách thành công khi mà theo báo cáo của Shareaholic thì mạng xã hội lớn nhất hành tinh chiếm tới 25% lượt click chuột trên Internet trong năm 2014, một con số khổng lồ. Đây là cơ sở để Facebook một cuộc lật đổ ngoạn mục về công cụ tìm kiếm thông qua mạng xã hội khi mà Google Plus đã "chết ngay từ trong trứng nước" và cha đẻ của nó đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện chống độc quyền vì công cụ tìm kiếm của mình.

Công cụ tìm kiếm mới của Facebook

Theo tờ Wall Street Journal thì Facebook sẽ sớm đưa "Add A Link" ra mắt thế giới trong thời gian tới và tờ báo tài chính này cũng cho biết các hãng bán quảng cáo trực tiếp lên hệ thống tìm kiếm sẽ nhận 100% doanh thu quảng cáo còn nếu họ nhờ Facebook bán thì 30% doanh thu sẽ rơi vào tay của Mark Zuckerberg. Google nếu không hành động ngay thì việc Facebook đá họ khỏi vị trí độc tôn lâu nay là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số lượng nhật định người dùng iOS tại Bắc Mỹ được cập nhật công cụ kiếm mới của Facebook.

Nguồn: TechCrunch