Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHƯƠNG TRÌNH P/S BẢO VỆ NỤ CƯỜI VIỆT NAM

Bộ Giáo Dục – Đào Tạo đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với mục đích sử dụng “tuyên truyền đồng đẳng” để nâng cao kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ em cả nước. Cuộc thi này nằm trong chương trình P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam do nhãn hàng P/S kết hợp cùng Bộ Giáo Dục – Đào Tạo tổ chức.

Chương trình P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam

“Tuyên truyền đồng đẳng” là mô hình hiệu quả

Chiến dịch Bảo vệ nụ cười Việt Nam sau nhiều năm tổ chức đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, giúp tỷ lệ sâu răng của trẻ em giảm từ 60-70% chỉ sau 6 năm. Tại các thành phố lớn, hầu hết trẻ em đều đã nhận thức được tầm quan trọng của việc chải răng hai lần mỗi ngày (sáng và tối).

Theo nhiều khảo sát đánh giá về thành công của chương trình, “tuyên truyền đồng đẳng” là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao nhận thức ở đối tượng thiếu nhi. Khi tiếp thu một bài học mới, trẻ em vốn rất thích chia sẻ, bảo ban nhau và cùng nhau thi đua thực hiện. Điều đó đã giúp chương trình càng nhân rộng hiệu quả trong suốt những năm qua.

Nhằm tận dụng lợi thế của phương pháp “tuyên truyền đồng đẳng”, Bộ Giáo Dục – Đào Tạo và nhãn hàng P/S đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Chải răng buổi tối với P/S vì một Việt Nam không sâu răng” để khuyến khích trẻ em thành thị chung tay nhắc nhở các bạn đồng trang lứa ở khu vực khác, đặc biệt là khu vực nông thôn cùng nhau tạo lập thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách. Đúng như dự đoán, cuộc thi nhận được sự tham gia rất nhiệt tình từ các em học sinh và thậm chí là các bậc phụ huynh.

Lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến những vùng quê

Điểm độc đáo của cuộc thi là ở thông điệp “Mỗi bức tranh - Một lời nhắn nhủ”. Đa phần các em học sinh ở những khu vực vùng sâu vùng xa (làng, xã) ít có điều kiện tiếp cận các kênh truyền thông. Để truyền tải kiến thức chăm sóc răng miệng đến với những địa phương đặc biệt ấy, sau khi cuộc thi kết thúc, chương trình sẽ in những bức tranh của chính các bạn nhỏ vẽ nên thành bưu thiếp và gửi đến tận tay các bé ở vùng nông thôn.

Chương trình P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam

Chương trình P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam này mang một ý nghĩa rất đặc biệt: dùng chính những nét vẽ đáng yêu, sinh động chứa đựng thông điệp ý nghĩa từ những “họa sĩ nhí” đã tham gia để khuyến khích các bạn nhỏ đồng trang lứa cùng nhau tạo lập thói quen tốt, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Thông qua những hoạt động này, chương trình không chỉ mang đến sân chơi thú vị mà còn bao hàm một ý nghĩa súc tích, truyền tải nguồn cảm hứng đến cho các bạn nhỏ từ thành thị đến nông thôn. Điểm sáng tạo này được các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đón nhận rất nhiệt tình.

Nguồn: thanhnien