Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

VÌ SAO WINDOWS MEDIA CENTER BIẾN MẤT TRÊN WIN 10?

Mới đây, một quan chức cấp cao của Microsoft đã hé lộ với giới truyền thông rằng phần mềm Windows Media Center Win 10 sẽ không còn nữa. Nguyên nhân vì sao?

Windows Media Center Win 10

Hiện tại, nếu người dùng thực hiện cài đặt các bản build của Windows 10 sẽ nhận được thông báo "Windows Media Center isn't compatible with Windows 10" cho biết Windows Media Center không tương thích với Windows 10.

Windows Media Center Win 10

Được biết Windows Media Center ra mắt vào năm 2002, hỗ trợ Windows XP và cho phép xem TV trên PC cùng các dữ liệu đa phương tiện khác. Microsoft cũng đã thực hiện nhiều cải tiến cho phần mềm của mình như hỗ trợ TV HD, Bluray, các dịch vụ bên thứ 3... nhưng vẫn không thể cạnh tranh với các dịch vụ đa phương tiện đang có trên thị trường. Hệ quả là vào năm 2009, nhóm phát triển Windows Media Center đã bị giải tán. Sau đó, Microsoft có tung ra bản Media Center Pack cho những người dùng Windows 8 nhưng không được chú ý nhiều.

Nhằm thay thế cho Windows Media Center, Microsoft đã và đang đẩy mạnh dịch vụ Xbox One. Bên cạnh đó, gã khổng lồ xứ Redmond vẫn sẽ hỗ trợ phần mềm này cho những người dùng Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 cho tới năm 2020 và 2023.

Nguồn: genk