Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

CHIẾC MACBOOK 12 INCH GIÁ BAO NHIÊU?

Phiên bản Macbook 12 inch với màn hình Retina siêu nét và thiết kế siêu mỏng đã có mặt ở Việt Nam. Vậy chiếc Macbook 12 inch giá bao nhiêu?

MacBook 12 inch là dòng sản phẩm mới được Apple giới thiệu và gây ấn tượng nhờ thiết kế gọn nhẹ, nhưng vẫn được trang bị màn hình Retina siêu nét. Phiên bản mới về Việt Nam vừa được "đập hộp" có mã MK4M2LL với giá niêm yết ở Mỹ là 1.299 USD.

Laptop được trang bị chip Core M tốc độ 1,1 GHz, RAM 8 GB, ổ SSD dung lượng 256 GB, chip đồ họa Intel HD Graphics 5300. Màn hình 12 inch với viền siêu mỏng, đạt chuẩn Retina nhờ độ phân giải đạt 2.304 x 1.440 pixel.

So với MacBook Pro và MacBook Air, MacBook 12 inch có thiết kế mới với bộ khung bao gồm cả bản lề làm hoàn toàn từ nhôm. Vỏ máy có ba màu vàng, ghi xám và bạc giống như ở iPhone và iPad. Logo quả táo không còn có đèn nền phát sáng.

 

Bên cạnh phải chỉ còn duy nhất cổng kết nối USB Type-C và đây là hạn chế của sản phẩm, gây bất tiện khi phải tốn thêm tiền mua phụ kiện mở rộng cổng kết nối. Cổng sạc MagSafe được loại bỏ và thay thế bằng chính cổng kết nối này.

Phía đối diện là giắc tai nghe 3,5 mm. Việc không dùng quạt tản nhiệt, máy giảm được đáng kể độ mỏng xuống còn 13,1 mm (mỏng hơn 24,3% so với MacBook Air là 17,3 mm).

Cân nặng của máy cũng chỉ còn 0,9 kg, nhẹ hơn cả mẫu MacBook Air màn hình nhỏ hơn là 11,6 inch. Tấm nền màn hình trên mẫu MacBook 12 inch chỉ mỏng 0,88 mm, mỏng nhất trong số các máy Mac từ trước đến nay và tiêu thụ điện năng ít hơn 30%.

Bàn phím được thiết kế tràn viền và cho cảm giác gõ phím ban đầu chưa thực sự tốt với hành trình phím khá ngắn, dù Apple từng khẳng định cơ chế phím mới giúp làm mỏng hơn nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến thao tác gõ.

Thiết kế ấn tượng siêu mỏng khi nhìn từ cạnh bên của mẫu MacBook mới. 

Ngoài phiên bản có bộ nhớ trong SSD 256GB với chip Intel Core M 1,1 GHz, Apple cũng cung cấp MacBook 12 inch tuỳ chọn bộ nhớ trong 512GB với chip Core M 1,2 GHz và có giá 1.599 USD. 

Nguồn: vnexpress