Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT WIFI TỪ MÁY TÍNH WIN 8

Làm sao để có cách phát Wifi từ máy tính Win 8? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn biến chiếc máy tính để bàn hoặc laptop thành thiết bị phát wifi khi cần.

Cách phát Wifi từ máy tính Win 8

Hệ điều hành Windows có thể biến một chiếc laptop (hoặc máy tính để bàn) thành một trạm phát sóng Wifi, cho phép các thiết bị có thể kết nối một cách dễ dàng. Và nó được gọi là Internet Connection Sharing.

Tính năng này hoạt động dựa vào việc Windows sẽ tạo ra một bộ chuyển đổi Wifi ảo trên máy tính để biến chiếc laptop (hoặc máy tính để bàn) thành một trạm phát sóng Wifi (Wi-Fi Hotspot) trong khi bạn đang kết nối với một mạng Wifi khác.

Cách phát Wifi từ máy tính Win 8

Mặc dù Microsoft đã loại bỏ giao diện đồ họa thiết lập tính năng tạo điểm phát sóng Wifi, tuy nhiên tính năng này vẫn còn được xây dựng bên trong Windows. Chúng ta vẫn có thể kích hoạt lại nó bằng cách sử dụng các câu lệnh trong Command Prompt, cụ thể bằng cách nhập vào lệnh sau:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=NameWifi key=PassWifi

Cách phát Wifi từ máy tính Win 8

Trong đó “NameWifi” là tên Wifi bạn muốn, tên này bạn có thể đặt tùy thích; và “PassWifi” là mật khẩu của Wifi, tối thiểu 8 ký tự. Sau đó nhập tiếp lệnh sau để khởi chạy.

netsh wlan start hostednetwork

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào Network and Sharing Center > Change adate setting > nhấn phải chuột vào mạng mà bạn đang kết nối và chọn Properties. Hộp thoại Properties xuất hiện, hãy chuyển qua thẻ Sharing và đánh dấu vào các tùy chọn như Allow other network users to connect... Đồng thời ở thẻ Home networking connection, bạn hãy chọn tên profile vừa được tạo ra, là Local Area Connection* 13 và nhấn OK để xác nhận.

Cách phát Wifi từ máy tính Win 8

Nhờ vào Virtual Router và Windows mà bạn có thể tiến hành kết nối và chia sẻ kết nối cùng một lúc. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng Internet Connection Sharing bằng những cách khác nhau, như là thông qua kết nối Bluetooth PAN hoặc cáp kết nối Ethernet trên máy tính. Tất cả đều có thể được thực hiện nếu như bạn kích hoạt hết các tùy chọn trong Internet Connection Sharing của kết nối mình đang sử dụng.

Cách phát Wifi từ máy tính Win 8

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: genk