Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT KHẮC PHỤC LỖI MẤT KẾT NỐI INTERNET

Mạng internet bị mất kết nối thì phải làm sao? Thủ thuật Khắc phục lỗi mất kết nối internet sau đây sẽ giúp bạn tự khắc phục tình trạng này.

Khắc phục lỗi mất kết nối internet

Có nhiều lý do khiến kết nối internet bị ngắt, và công việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu nguyên nhân. Hãy tiến hành những bước dưới đây theo đúng thứ tự, ít nhất bạn cũng có thể biết vấn đề nằm ở đâu.

Khắc phục lỗi mất kết nối internet

Khởi động lại mạng lưới: Tắt máy tính, tắt bộ định tuyến, sau đó tắt modem. Đợi 1 phút. Sau đó cắm lại modem. Đơi 1 phút nữa, cắm lại bộ định tuyến. Sau đó khởi động lại PC. Hy vọng, mọi thứ đã ổn. Nếu không, tiếp tục làm bước thứ 2.

Tắt Wi-Fi: kết nối Ethernet có dây sẽ ổn định, tin cậy hơn so với kết nối Wi-Fi. Vì thế, hãy mang máy tính của bạn đến căn phòng để bộ định tuyến và cắm trực tiếp vào một trong các cổng LAN của bộ định tuyến.

Nếu bạn truy cập được internet, nghĩa là vấn đề nằm ở kết nối Wi-Fi của bạn. Có thể bạn đang dùng mật khẩu sai, hoặc bạn vừa bị “ngoài vòng phủ sóng” Wi-Fi/

Kiểm tra các máy tính khác: Nếu bạn có hơn một chiếc máy tính tại nhà, hãy kiểm tra xem những máy kia có kết nối được internet? Nếu không, liệu các máy tính trong mạng lưới có nhìn thấy nhau? Một cách kiểm tra mạng máy tính nữa là nếu bạn có máy in, hãy thử xem bạn có in được không.

Nếu bạn không có máy tính thứ hai, hãy mời một người bạn mang laptop đến nhà bạn để xem họ có thể kết nối được internet không. Nhớ là bạn đang dùng kết nối Ethernet.

Nếu máy tính thứ hai có thể kết nối internet, vấn đề nằm ở chiếc máy tính của bạn. Nếu cả hai máy vẫn nhìn thấy nhau trong mạng lưới, nhưng đều không kết nối internet được, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến, ISP của bạn hoặc một cái gì đó giữa chúng.

Kiểm tra hệ điều hành: Nếu bạn khẳng định vấn đề là ở máy tính, hãy khởi động lại máy. Vấn đề có thể là Windows hoặc hệ điều hành nào đó mà bạn đang dùng. Hoặc, vấn đề nằm ở phần cứng.

Tắt bộ định tuyến: Kết nối máy tính của bạn trực tiếp với modem bằng cáp Ethernet. Sau đó khởi động lại. Nếu bạn nhận được internet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến hoặc ở cáp Ethernet.

Thay đổi cáp Ethernet: Nếu bạn có thể truy cập internet thành công bằng cáp Ethernet này, nhưng lại không được với cáp kia, bạn hãy thay cáp Ethernet. Việc này rất dễ dàng và không hề tốn tiền.

Mặt khác, nếu bạn đã kết nối được internet với các loại cáp Ethernet, vấn đề sẽ nằm ở bộ định tuyến của bạn.

Nếu bạn vẫn không thể kết nối internet, vấn đề có thể nằm ở modem, cáp kết nối modem hoặc một chỗ nào đó ngoài tầm kiểm soát của bạn. Lúc này, bạn hãy gọi đến số điện thoại hỗ trợ của nhà mạng cung cấp dịch vụ internet.

Nguồn: pcworld