Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

THỦ THUẬT CÁCH ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA MỚI

Nói đến điều khiển máy tính từ xa thì chúng ta nghĩ đến phần mềm TeamViewer. Nhưng còn có một phần mềm miễn phí khác tương tự. Thủ thuật này sẽ giúp bạn có thêm cách điều khiển máy tính từ xa mới nữa.

Cách điều khiển máy tính từ xa 

AnyDesk là phần mềm miễn phí có chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa được phát triển bởi các nhân viên tạo nên phần mềm TeamViewer. Về cơ bản thì AnyDesk cung cấp cho người dùng 4 phiên bản để sử dụng bao gồm Free (miễn phí), Lite (rút gọn), Professional (chuyên nghiệp) và Enterprise (doanh nghiệp). Nếu sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì phiên bản AnyDesk FREE sẽ rất phù hợp với bạn.
AnyDesk sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa tất cả các kết nối được xác nhận và sử dụng công nghệ DeskRT để cung cấp hình ảnh kết nối với chất lượng tốt nhất.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Tải AnyDesk miễn phí

tại đây

Sau khi tải về, bạn có thể khởi chạy và sử dụng ngay AnyDesk mà không cần cài đặt. Bên cạnh đó dung lượng của phần mềm này khá nhỏ. Giao diện của AnyDesk không hấp dẫn như TeamViewer và được thiết kế trong như một cửa sổ trình duyệt web với 2 lựa chọn là ô cung cấp dãy số kết nối và ô nhập mã số cần kết nối đến máy tính cũng đang mở AnyDesk.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Khi cần kết nối đến một máy tính khác thông qua AnyDesk, bạn cần máy tính kia cũng khởi chạy công cụ này và gửi dãy số kết nối ở dòng This Desk sang cho bạn. Sau đó bạn sẽ dán mã số được gửi đến vào ô Remote Desk và nhấn Connect là xong.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Trường hợp bạn muốn cài đặt AnyDesk vào máy tính, hãy nhấn vào dòng Install AnyDesk on this computer.. Sau đó tiến hành tùy chỉnh vài thiết lập (hoặc giữ nguyên mặc định) và nhấn Accept & Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Bên cạnh việc kết nối thông qua dãy số AnyDesk ID, bạn còn được cung cấp thêm các lựa chọn kết nối khác bao gồm nhập IP hoặc tên máy, hoặc sử dụng quyền truy cập không giám sát trong mạng LAN mà đòi hỏi bạn đã thiết lập mật khẩu giám sát trước đó.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Cách làm này khá hữu ích nếu bạn cần truy cập vào một máy tính nào đó mà không cần sự cho phép của họ. AnyDesk có rất nhiều tùy chọn để tinh chỉnh các quyền khi điều khiển. Trong đó với thiết lập mặc định, nó cho phép người điều khiển từ xa máy tính có thể xem nội dung màn hình máy tính của bạn, nghe thấy âm thanh đầu ra, và kiểm soát bàn phím và chuột. Bạn có thể điều hướng đến các cài đặt để thay đổi các cấp phép mặc định và các cài đặt bảo mật.

Cách điều khiển máy tính từ xa mới

Bên cạnh việc điều khiển máy tính, bạn còn có thể chuyển giao dữ liệu giữa 2 máy tính bằng cách kéo thả tập tin vào màn hình điều khiển.

Hiện nay, AnyDesk là chỉ dành cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nhóm phát triển phía sau AnyDesk cho biết họ đang làm việc với các phiên bản dành cho Android, MacOS X, Linux, và iOS. 

Nguồn: genk