Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN LỚP HỌC THÔNG MINH CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ

Tổ chức tình nguyện Giấc mơ Việt Nam vừa khởi động dự án iTechlớp học thông minh cho trẻ em dân tộc thiểu số. Dự án lựa chọn triển khai tại Trường dân tộc bán trú tiểu học Yên Lập, xã Yên Lập, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình từ tháng 4-2015 đến tháng 10-2015.

Dự án lớp học thông minh cho trẻ em dân tộc thiểu số

Tham gia dự án là các học sinh dân tộc thiểu số thuộc khối lớp 3, lớp 4 của nhà trường.

Mỗi buổi học, các giáo viên tình nguyện của dự án sẽ giúp học sinh tự tìm hiểu về một chủ đề nhất định thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thông qua một loạt các hoạt động nhóm, thuyết trình, làm thí nghiệm, làm đồ thủ công, đố vui...

Mỗi học sinh sẽ có một cuốn nhật ký học tập để ghi lại những ấn tượng và suy nghĩ của các em qua từng buổi học.

Học thuyết đa trí thông minh được xây dựng và phát triển bởi nhà tâm lý học người Mỹ Howard Gardner.

Ông đã mô tả tám loại trí thông minh khác nhau bao gồm: logic-toán, ngôn ngữ, thể chất, không gian, giao tiếp, nội tâm, âm nhạc và tự nhiên. Theo học thuyết này, tám loại trí thông minh đều có tầm quan trọng ngang nhau trong quá trình phát triển của mỗi con người.

Vận dụng thuyết trí thông minh vào giáo dục sẽ giúp các em học sinh khám phá bản thân mình và những người xung quanh, giúp các em hiểu rằng mỗi người đều có những khả năng nổi trội và cách thức học tập riêng.

Từ những hiểu biết này, các em sẽ thấy tự tin hơn ở bản thân, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, phát huy tính sáng tạo và nuôi dưỡng lòng say mê học tập lâu dài.

Đây là một sáng kiến nhằm hỗ trợ giáo dục cho học sinh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam và Philippines thông qua mô hình lớp học phát triển đa trí thông minh (multi-intelligence approach) và hệ thống quản lý thông tin học tập (learning management system).

Nguồn: tuoitre