Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

DỰ ÁN NOVA CỦA GOOGLE LÀ GÌ?

Dự án Nova của Google là kế hoạch trở thành nhà mạng viễn thông sau khi dịch vụ mạng cáp quang tốc độc cao (1Gbps) Google Fiber bắt đầu có mặt ở nhiều thành phố tại Mỹ.

Theo CNN, Google sẽ không đầu tư nhiều tỉ đôla Mỹ để xây dựng mạng lưới hạ tầng viễn thông của riêng mình, mà thay vào đó sẽ đem công nghệ viễn thông “cây nhà lá vườn” do chính Google phát triển lên hai nhà mạng Mỹ là Sprint và T-Mobile. 

Mạng viễn thông này đóng vai trò hậu thuẫn cho sự phát triển của nền tảng di động Android của Google. Càng nhiều người sử dụng mạng di động dễ dàng, các quảng cáo của Google càng có thể tiếp cận họ đơn giản hơn.

Dự án Nova của Google

Google mong muốn tạo ra một mạng viễn thông quy mô toàn cầu, cho phép người dùng sử dụng điện thoại di động của họ tại nước ngoài không bị tốn thêm phí chuyển vùng quốc tế (roaming). Điều này có nghĩa bạn có thể gọi di động ở các nước khác bằng số điện thoại của mình mà không cần lo đến phí roaming đắt đỏ.

Ngày 4-4, Telegraph cho biết Google đang thương thảo với Hutchison Whampoa, sở hữu nhà mạng Three (3), trong bước đầu hiện thực hóa mong muốn trên. Hợp tác với Hutchison, Google có thể tiếp cận được mạng lưới viễn thông của nhà mạng này tại Anh, Ý, Ireland và một vài quốc gia khác, từ đó gây áp lực "giảm giá" roaming của các nhà mạng hàng đầu tại Mỹ gồm AT&T hay Verizon.

Google không có kế hoạch cung cấp dịch vụ này cho người dùng tại Anh, do cùng thời điểm này giới chức trách tại châu Âu đã tiến hành những bước đầu tiên nhằm xóa bỏ phí chuyển vùng cuộc gọi quốc tế (roaming).

Nguồn: tuoitre