Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

Ổ CẮM ĐIỆN THÔNG MINH DLINK DSP-W215

Ổ cắm điện Dlink DSP-W215 là ở cắm điện thông minh có WiFi, nó sẽ kết nối với mạng WiFi ở nhà và thực hiện ngắt hoặc mở nguồn điện từ xa theo lệnh của chủ nhân. Ngoài ra, thiết bị được bán với giá 900.000 ở Việt Nam này còn có thể tự ngắt để bảo vệ khi nhiệt độ tăng cao hay theo những lịch trình lập sẵn. Ưu điểm lớn nhất của Dlink DSP-W215 tất nhiên là việc nó hỗ trợ 220v, tiêu chuẩn điện của Việt Nam mà rất nhiều các thiết bị tương tự của Mỹ, Nhật hay Đài Loan không sử dụng được do giới hạn 110v.

Ổ cắm điện thông minh Dlink DSP-W215

Ổ cắm điện thông minh Dlink DSP-W215 có thiết kế khá lớn, nó giống một cục pin di động và dày hơn khá nhiều so với WeMo của Belkin. Mặt trước của máy là chân đực cắm vào ổ điện (tạm gọi A) và mặt sau là lỗ cái (lỗ cắm, tạm gọi B) để chúng ta gắn dây vô. Nếu bạn vẫn chưa hình dung thì chúng ta sẽ gắn Dlink DSP-W215 vào ổ cắm điện bằng A và cáp sạc máy tính, cáp sạc điên thoại, quạt điện, đèn… sẽ cắm vào Dlink DSP-W215 bằng B.

Có một điểm mình không thích trong thiết kế của Dlink DSP-W215 là nó đặt đầu cắm A ở gần giữa khung, chính vì vậy khi cắm vào sẽ làm chiếm luôn diện tích của ít nhất là 2 khe cắm điện bên cạnh, đặc biệt là đối với loại ổ cắm làm theo chiều dọc như ở Việt Nam.Ưu điểm của DSP-W215 là nó cho phép linh hoạt thay các đầu cắm khác nhau, bản Dlink DSP-W215 dùng cho Việt Nam là loại đầu tròn, không cần adapter ngoài. Tuy vậy nó lại không có jack cắm thứ ba chống giật. Bản chất các ổ cắm của Việt Nam không có chấu thứ 3 này nên các bạn cũng không cần lo lắng quá, ở một số quốc gia khác thì điều này là bắt buộc.

Về mặt tính năng, Dlink DSP-W215 cho điện ra tối đa 250v 16A, tức là nếu ở Việt Nam nó chấp nhận được công suất khoảng 3500W, nếu cao hơn thiết bị sẽ không hoạt động tốt nữa. Thực tế đây cũng là một mức khá cao, đủ để chạy TV hay quạt cùng lúc, nếu tủ lạnh nhà bạn ở mức trung bình thì cũng vẫn xài được bình thường. Trong trường hợp bạn cắm ổ cắm mở rộng để điều khiển nhiều thiết bị một lúc thì cũng nên chú ý tới công suất này nhé, và khi cắm ổ cắm điện mở rộng thì một khi DSP-W215 ngắt điện, toàn bộ các thiết bị trong đó cũng ngắt luôn chứ không thể ngắt thiết bị A còn thiết bị B vẫn mở (tất nhiên).

Dlink DSP-W215 khá dễ dùng, bạn sẽ phải cài ứng dụng của Dlink hoàn toàn miễn phí, sau đó kết nối W215 vào mạng WiFi trong gia đình. Khi này chúng ta toàn quyền ra lệnh cho máy ngắt mở nguồn điện bất kể đang ở đâu trên trái đất, miễn là Dlink DSP-W215 còn kết nối mạng và điện thoại hay máy tính bảng của chúng ta cũng có mạng. Một số thiết bị hiện tại xài ZigBee còn Dlink W215 vẫn trung thành với WiFi, tương thích nhiều nhưng vẫn dễ bị can nhiễu hơn.

Tất nhiên ổ cắm điện Dlink DSP-W215 không chỉ có vậy, bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ để tắt mở khi cần thiết, ví dụ như hẹn cứ 8h sáng thì đèn tự tắt, 6h chiều thì tự mở lên, lịch trình này áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6, còn thứ 7 và chủ nhật mở nguyên ngày… Phần mềm khá linh hoạt nên bạn cũng không cần lo lắng quá. Chúng ta cũng có thể thiết lập để khi nào nhiệt độ quá cao (mặc định 60 độ), thiết bị sẽ tự tắt để bảo vệ hoặc khi một máy nào đó dùng quá nhiều điện, quá mức quy định trong tháng nó sẽ bị ngắt.

Nguồn: tinhte